(Chinhphu.vn) – Đoàn kiểm tra của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đánh giá công tác chuẩn bị cho VCK Bóng đá nữ Asian Cup 2014 của chủ nhà Việt Nam đạt yêu cầu.
Đoàn công tác AFC kiểm tra SVĐ Thống Nhất, TPHCM. Ảnh: VFF

Trong 2 ngày (2 và 3/4),  đoàn cán bộ của AFC đã đến TP Hồ Chí Minh để kiểm tra và khảo sát lần cuối công tác chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2014 sẽ diễn ra tại đây vào trung tuần tháng 5 tới.

Đoàn đã kiểm tra những hạng mục công việc cần hoàn thiện với sân Thống Nhất TPHCM (sân chính) và Bình Dương (nơi sẽ diễn ra 2 trận đấu của VCK) được đề ra từ lần kiểm tra vào tháng 9/2013.

Về  cơ bản cơ sở vật chất và trang thiết bị ở 2 cơ sở chính này đều đã hoàn tất, chỉ còn những điều chỉnh nhỏ sẽ hoàn tất trước ngày 8/5. Nước chủ nhà cũng đang gấp rút chuẩn bị và các công tác tổ chức đã đạt yêu cầu. Một số hạng mục cần bổ sung sẽ hoàn thành trước ngày 10/5.

Ngoài 2 sân thi đấu chính, Ban Tổ chức đã huy động 5 sân phụ dùng làm sân tập cho các đội dự giải (VĐ Quân khu 7, sân Đại học RMIT, sân Phú Thọ, sân Quận 8 và SVĐ Đại học Tôn Đức Thắng).

Trong buổi công bố kết quả kiểm tra (ngày 4/4), đoàn công tác của AFC đánh giá các sân tập đều đạt yêu cầu, đồng thời đề nghị khi giải đấu diễn ra,  các sân tập nói trên không được sử dụng vào mục đích khác và phải có 1 đầu mối phụ trách để nhận lịch tập của các đội tham dự giải.

Theo kế hoạch, các quan chức AFC sẽ có mặt tại TPHCM vào ngày 8 hoặc 9/5 để cùng VFF chuẩn bị cho sự kiện lớn nhất của bóng đá nữ châu lục.

Ban Tổ chức đã bố trí 3 khách sạn làm nơi ăn ở, làm việc của các vị khách và các cầu thủ, trong đó các đội bảng A sẽ ở khách sạn Park Royal, các đội bảng B đóng quân ở khách sạn Star City và quan chức sẽ ở khách sạn Grand.

VCK Bóng đá nữ Asian Cup 2014 sẽ diễn ra tại TP HCM từ ngày 14-25/5.

Thùy Linh