(Chinhphu.vn)- Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được chiếc Huy chương Đồng đầu tiên tại Á vận hội 16 đang diễn ra ở Quảng Châu, Trung Quốc.  

VĐV Nguyễn Mạnh Quyền đã giành được tấm Huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: VOV

Trong ngày thi đấu thứ 2 (Chủ nhật 14/11) tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD 16), đoàn thể thao Việt Nam đã giành được chiếc Huy chương Đồng, chiếc huy chương đầu tiên trong kỳ Á vận hội lần này.

VĐV Wushu Nguyễn Mạnh Quyền sau khi xuất sắc hoàn thành 2 phần thi đao thuật và côn thuật toàn năng với 19,38 điểm đã giành được Huy chương Đồng; xếp sau VĐV Hàn Quốc (đạt 19,42 điểm, Huy chương Bạc) và VĐV người Macau, Trung Quốc (19,61 điểm, Huy chương Vàng).

Hy vọng chiếc Huy chương Đồng của Nguyễn Mạnh Quyền sẽ là động lực tinh thần mạnh mẽ cho các VĐV  Việt Nam tiếp tục bước vào tranh tài để đạt thành tích cao hơn nữa.

Trong một diễn biến khác, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam lần đầu tiên  giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp môn bóng đá tại Á vận hội (dù vòng bảng chỉ thắng 1 trận, để thua 2 trận) với tư cách là 1 trong 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất vòng bảng.

Trong 2 ngày qua, các VĐV của đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu một số môn (cử tạ, bơi lội nam, nữ; khiêu vũ thể thao; bắn súng; bóng bàn…) nhưng không giành được huy chương nào.

Hiện dẫn đầu bảng thành tích tại ASIAD (tính đến 14 h chiều 14/11) là đội Trung Quốc với 24 HCV, 11 HCB và 10 HCĐ;  Hàn Quốc đứng thứ 2 với 10 HCV, 5 HCB, 12 HCĐ; Nhật Bản xếp thứ 3 với 6 HCV; 14 HCB; 11 HCĐ.

Việt Anh