(Chinhphu.vn) – Đêm Gala xúc tiến du lịch Việt Nam tại Kuala Lumpur là cơ hội tốt để ngành Du lịch nước ta giới thiệu với các hãng truyền thông và du lịch nước bạn về tiềm năng, lợi thế trong lĩnh vực này nhằm thu hút du khách đến Việt Nam.  

Tối 20/12, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Tổng cục Du lịch Malaysia tổ chức đêm Gala xúc tiến du lịch Việt Nam tại Kuala Lumpur.

Đây là cơ hội tốt để ngành Du lịch Việt Nam giới thiệu với các phương tiện truyền thông và các hãng du lịch Malaysia về tiềm năng đất nước, con người, văn hóa, du lịch cũng như những chính sách ưu đãi nhằm mời gọi du khách đến với Việt Nam, đồng thời khuyến khích du khách hai nước qua một loạt sản phẩm du lịch.

Trong năm 2011, ngành Du lịch Việt Nam sẽ tập trung khai thác hai thị trường du lịch trong khu vực Đông Nam Á là Malaysia và Singapore bởi đây là hai thị trường gần gũi về địa lý và có những nét văn hóa tương đồng.

Hợp tác sử dụng dữ liệu báo động cấp cứu với Campuchia

Chiều 20/12, tại thủ đô Phnom Penh, Cục Hàng hải Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về Hàng không dân dụng Campuchia (SSCA) đã tổ chức lễ ký bàn giao đưa vào sử dụng chính thức kênh truyền dữ liệu báo động cấp cứu Cospas-Sarsat phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn vì mục đích nhân đạo, góp phần nâng cao an toàn, an ninh cho hoạt động giao thông vận tải tại Campuchia.

Trước đó, vào tháng 5/2009, Việt Nam và Campuchia đã ký Bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác tiếp nhận, xử lý và phân phối dữ liệu báo động cấp cứu Cospas-Sarsat. Cục Hàng hải Việt Nam đã phối hợp với SSCA để lắp đặt những thiết bị cần thiết phục vụ công tác tiếp nhận các dữ liệu báo động cấp cứu Cospas-Sarsat  và công việc này đã hoàn thành trong tháng 7/2010.

Hoạt động này cho thấy bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Bộ Giao thông vận tải Việt Nam và SSCA, đồng thời cũng thể hiện mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Từ tháng 6/2002, Việt Nam đã chính thức tham gia Tổ chức Cospas-Sarsat quốc tế (tổ chức được thành lập trên cơ sở Hiệp định về chương trình thông tin vệ tinh với mục tiêu trợ giúp nhân đạo cho các hoạt động tìm kiếm - cứu nạn) với tư cách là quốc gia cung cấp thành phần mặt đất.

Mai Hằng