(Chinhphu.vn) - Với việc bỏ không tham dự khi V-League 2013 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc, CLB XM Xuân Thành Sài Gòn đã phải nhận nhiều án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF.

CLB XM Xuân Thành Sài Gòn nhận án phạt nặng - Ảnh TNO

Theo đó vào chiều 26/8, Ban kỷ luật VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) đã ra 3 quyết định kỷ luật đối với những vi phạm của CLB XM Xuân Thành Sài Gòn và đối với ông Nguyễn Xuân Thuỷ, Chủ tịch CLB này.

Theo Quyết định số 331/QĐ-LĐBĐVN, CLB XM Xuân Thành Sài Gòn bị phạt 100 triệu đồng và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba quốc gia từ mùa giải 2014. Ngoài ra, CLB phải có trách nhiệm tuân thủ các thoả thuận trong Hợp đồng lao động đối với các cầu thủ.

Quyết định số 332/QĐ-LĐBĐVN phạt 10 triệu đồng và bị cấm 5  năm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức đối với ông Nguyễn Xuân Thuỷ, Chủ tịch Công ty cổ phần CLB bóng đá Sài Gòn.

Ngoài ra, VFF cũng ban hành Quyết định số 330/QĐ-LĐBĐVN phạt 5 triệu đồng đối với CLB XM Xuân Thành Sài Gòn do vi phạm nghĩa vụ về thời hạn trả tiền cho cầu thủ Kesley Huỳnh Alves. Cụ thể, CLB phải trả cho cầu thủ này số tiền cụ thể là 29.000 USD và 76.900.000đ được nhận trong thời gian thi đấu cho đội

Được biết, các quyết định  trên có hiệu lực kể từ ngày ký và CLB XM Xuân Thành Sài Gòn có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF. Tuy nhiên, theo nhận định chung của giới chuyên môn, diễn biến vụ việc này vẫn còn phức tạp, khi đội bóng đã chính thức giải tán.

Hoàng Hà