(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 5 năm Ngày Sách Việt Nam (21/4/2014-21/4/2018), TPHCM ra mắt bộ 3 sản phẩm gồm: Xe buýt sách - mô hình thư viện thu nhỏ; trạm chờ xe buýt - mô phỏng trạm chờ hiện đại, trang bị kệ sách tại chỗ và bảng tra cứu thông tin điện tử tại Đường sách TPHCM.
Ảnh: sggp.org.vn
Với ý tưởng “Xe buýt sách-chuyến xe chở trí thức, chở tương lai”, xe buýt sách có chiều rộng 1,5 m và chiều dài 6 m, là mô hình thư viện mini, có dãy kệ gỗ, bàn, ghế cho người đọc có thêm không gian đọc sách yên tĩnh, sáng tạo. Xe được mô phỏng từ chuyến xe buýt số 8 - chuyến xe gắn liền với sinh viên, xuất phát từ bến xe Quận 8 đến làng Đại học Thủ Đức.

Ngoài xe buýt sách, khách tham quan Đường sách được chiêm ngưỡng và đọc sách ngay tại Trạm chờ tri thức, được trang bị kệ sách, băng ghế gỗ, mái che thiết kế theo hình trang sách.

Song song đó, bạn đọc và khách du lịch được trải nghiệm wifi miễn phí, tra cứu thông tin về sách, về hoạt động đang diễn ra tại Đường sách, thông tin về các chuyến xe buýt trên địa bàn TPHCM, thuận tiện cho việc di chuyển. Bảng tra cứu thông tin điện tử này là mô hình đầu tiên ở TPHCM, nằm trong kế hoạch chuẩn bị triển khai việc ứng dụng công nghệ tại các trạm chờ của Sở GTVT.

Cùng với việc khánh thành 3 hạng mục trên, Sở GTVT TPHCM và Đường sách Thành phố cũng ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc, tặng kỷ niệm chương cho các Tủ sách gia đình và tặng sách cho các đoàn cơ sở.

TB