(Chinhphu.vn) - Chiều 2/3, sau 21 ngày cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc chính thức được làm thủ tục ra viện.

30 công dân Việt trở về từ Vũ Hán được ra viện sau 21 ngày cách ly. Ảnh: VGP/Tuấn Dũng

Tại thời điểm ra viện, cả 30 công dân này đều có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt. Trong số 30 người từ Vũ Hán trở về có 6 trẻ em tuổi từ 8 tháng đến 14 tuổi và một phụ nữ mang thai 39 tuần, tâm lý tốt và sức khỏe tốt.

Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, trong thời gian các công dân cách ly, bệnh viện đã triển khai nghĩa vụ y tế, phục vụ ăn uống và các nhu cầu thiết yếu. Đến ngày hôm nay tất cả công dân đều khỏe mạnh, ông Thạch khẳng định.

Cũng theo ông Phạm Ngọc Thạch, quy định cách ly hiện nay là 14 ngày, tuy nhiên, đây là dịch bệnh mới nên Bệnh viện quyết định để dài ngày hơn, vừa là kiểm tra về mặt y tế, vừa theo dõi diễn biến để đảm bảo cho cộng đồng.

Trong số 30 người từ Vũ Hán trở về có 6 trẻ em tuổi từ 8 tháng đến 14 tuổi, sức khỏe hiện hoàn toàn bình thường. Ảnh: VGP/Tuấn Dũng.

Trước đó, đúng 5h4' sáng 10/2, chuyến bay số hiệu HVN68 của Vietnam Airlines đưa 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Toàn bộ hành khách trên chuyến bay đều được mặc quần áo bảo hộ, sau đó được cách ly 14 ngày để theo dõi sức khoẻ. 

Tính đến hôm nay - bước sang ngày thứ 20, Việt Nam không xuất hiện ca bệnh mới (từ ngày 13/2 đến nay). Tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc cũng đã cách ly toàn xã được 20 ngày, còn 1 ngày nữa là có thể dừng cách ly theo quy định.

Hiền Minh