Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Sáng 24/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, với 467/470 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (bằng 93,40%), Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc.
(Chinhphu.vn) - Bộ Quốc phòng đã huy động hơn 232.000 bộ đội thường trực, dân quân tự vệ cùng hàng nghìn phương tiện ứng trực, tham gia cứu hộ, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 4.
(Chinhphu.vn) - Theo báo cáo nhanh của Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Xây dựng), tính đến sáng ngày 24/8, mưa lũ đã gây sạt lở, ngập úng trên nhiều tuyến quốc lộ, đường tỉnh, ảnh hưởng giao thông tại một số khu vực.
(Chinhphu.vn) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 4, Bộ Xây dựng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai phương án ứng phó, rà soát các điểm xung yếu, bảo đảm giao thông, không để bị động, bất ngờ.
(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Công điện số 59/CĐ-TTg ngày 22/8/2026 gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9.
(Chinhphu.vn) - Hoàn lưu cơn bão số 4 kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới đã gây ra đợt mưa to đến rất to trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, dẫn đến lũ lớn, ngập lụt diện rộng và sạt lở đất nghiêm trọng.
(Chinhphu.vn) - Chiều 23/8, với 470/471 số đại biểu tán thành (chiếm 94%), Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước đã được Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, thông qua.
(Chinhphu.vn) - Chiều 23/8, với 472/474 số đại biểu tán thành, chiếm 94,40%, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật về quân sự, quốc phòng đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.
(Chinhphu.vn) - Chiều 23/8, với 473/474 số đại biểu tán thành (chiếm 94,60%), Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.
(Chinhphu.vn) - Sáng nay (23/8), tại Kỳ họp Không thường lệ thứ nhất, Quốc hội Khóa XVI, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến đóng góp đối với Dự án Bộ Luật Hình sự (sửa đổi).
(Chinhphu.vn) - Theo thông tin từ Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, do ảnh hưởng của bão số 4, mực nước các sông vẫn tiếp tục lên. Dự báo từ ngày 23-25/8, lũ trên nhiều sông ở mức BĐ2-BĐ3, một số nơi vượt BĐ3, nguy cơ ngập lụt cao.
(Chinhphu.vn) - Sáng 23/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội khóa XVI đã thông qua Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) với 466/475 đại biểu tán thành, chiếm 93,20%.
(Chinhphu.vn) – Theo chỉ đạo của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức Vòng thi 2, Cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao diễn giả nhí toàn quốc” vào sáng nay (23/8) nhằm tạo dựng một sân chơi dành cho những tài năng trẻ yêu thích nghệ thuật dẫn chương trình, kể chuyện và thể hiện bản thân trước công chúng.
(Chinhphu.vn) - Việt Nam có gần 12 triệu ha đất tự nhiên bị thoái hóa, trong đó khoảng 5 triệu ha đất nông nghiệp. Thực trạng này đang đặt ra yêu cầu thay đổi cách tiếp cận: từ tư duy đơn thuần “quản lý đất đai” sang “quản trị sức khỏe đất”, coi đất là một nguồn vốn tự nhiên cần được bảo vệ và phục hồi cho cả hiện tại và tương lai.
(Chinhphu.vn) - Bên cạnh cúm và bệnh phế cầu, virus hợp bào hô hấp (RSV) được ghi nhận là tác nhân của hơn 60% các ca nhiễm trùng hô hấp cấp tính ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 335/2026/NĐ-CP ngày 21/8/2026 quy định chính sách trợ giúp xã hội.
(Chinhphu.vn) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã ban hành công điện yêu cầu các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để sơ tán người dân khỏi các khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
(Chinhphu.vn) – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 4 (tên quốc tế là NARRA) được dự báo có quỹ đạo khá phức tạp, tốc độ di chuyển chậm và có thể nhiều lần thay đổi hướng trên Vịnh Bắc Bộ.
(Chinhphu.vn) - “Tập trung hoàn thiện những phần việc quyết định tiến độ, bảo đảm kết nối Cơ sở dữ liệu về dân tộc và Cơ sở dữ liệu về tôn giáo với Trung tâm Dữ liệu quốc gia trước ngày 20/9/2026”.