(Chinhphu.vn) - Ở lần xét nghiệm thứ 12, BN1440 tái dương tính đối với SARS-CoV-2.

BN1440 đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Vĩnh Long
Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Hồ Thị Thu Hằng cho biết, ở lần xét nghiệm thứ 12 vào ngày 19/1, BN1440 (tên L.Th.T., 33 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) tái dương tính đối với SARS-CoV-2.

Trước đó, ở lần xét nghiệm thứ 11, bệnh nhân này đã âm tính với SARS-CoV-2.

Đến nay, BN1440 đã có 25 ngày điều trị cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long. Ngành y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, điều trị đối với bệnh nhân này. Riêng 15 ca là F1 của bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2 đã được trở về cách ly tiếp 1 tuần tại nhà vào ngày 9/1.

Liên quan đến BN1440, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Vĩnh Long) đã khởi tố bị can đối với BN1440 để điều tra hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, theo Điều 240 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, do bệnh nhân đang điều trị cách ly, nên cơ quan chức năng sẽ theo dõi chặt chẽ về diễn biến của bệnh nhân này.

Nếu sắp tới Công an tỉnh An Giang tiếp tục khởi tố bị can này theo vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép thì Vĩnh Long sẽ chuyển bị can này sang cho Công an tỉnh An Giang để phục vụ điều tra.

Theo cơ quan điều tra, ngày 24/12, BN1440 cùng 8 người khác nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam qua đường mòn lối mở ở huyện An Phú (tỉnh An Giang). Bệnh nhân được ô tô 7 chỗ đón cùng 5 người khác đưa vào sâu nội địa rồi chia thành nhiều hướng để về nhà. Gia đình T. trình báo cơ quan chức năng và tối cùng ngày, T. được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19.