(Chinhphu.vn) - Trước khi được vào các nhà máy trong khu công nghiệp làm việc, các chuyên gia phải thực hiện cách ly để theo dõi, giám sát theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Y tế Bình Dương kiểm tra khu cách ly tập trung cho người nước ngoài tại huyện Dầu Tiếng. Ảnh: Báo Bình Dương

Tỉnh Bình Dương đã sẵn sàng tiếp nhận, tạo điều kiện cho hàng nghìn chuyên gia nước ngoài vào làm việc, vận hành các nhà máy trong các khu công nghiệp tại tỉnh.

Đến nay, tỉnh đã tạo điều kiện cho hơn 2.600 chuyên gia nước ngoài và người thân của họ nhập cảnh vào địa phương. Hiện còn trên 3.000 chuyên gia ở nước ngoài đã đăng ký nhập cảnh vào Bình Dương làm việc trong thời gian tới.

Trước khi được vào các nhà máy trong khu công nghiệp làm việc, các chuyên gia phải thực hiện cách ly để theo dõi, giám sát theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết, công tác tiếp nhận và cách ly y tế đối với các chuyên gia người nước ngoài vào Bình Dương làm việc được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan tạo điều kiện, hỗ trợ tốt nhất, bảo đảm cho các doanh nghiệp sớm ổn định và sản xuất.

Sở Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành có liên quan như Sở Ngoại vụ, LĐTB&XH, VHTT&DL, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh từ khâu giải quyết thủ tục nhập cảnh, tiếp đón tại cửa khẩu, sân bay về khu cách ly, bố trí sắp xếp khu cách ly, thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định… đến nay cơ bản thực hiện tốt và được các doanh nghiệp đánh giá cao, góp phần ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm công tác phòng, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Bảo đảm điều kiện tốt nhất có thể để những người trong khu cách ly cảm thấy an tâm, thoải mái; không để xảy ra tình trạng người được cách ly bỏ trốn khỏi khu cách ly, tình trạng tiếp tế hoặc người không có nhiệm vụ ra vào khu cách ly.

Tính đến thời điểm này, Bình Dương ghi nhận 6 trường hợp mắc COVID-19 là những công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về, được cách ly ngay khi xuống sân bay. Bình Dương chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. 6 trường hợp mắc COVID-19 hiện tại sức khỏe ổn định.

BT