(Chinhphu.vn) - Sáng 24/5, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ vụ Giám đốc Bệnh viện bổ nhiệm “thần tốc” con trai làm Phó Trưởng khoa.

Cổng TTĐT Đồng Tháp cho biết, ngay sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh về việc Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) bị tố bổ nhiệm “thần tốc” con trai làm Phó Trưởng khoa dù mới làm việc 6 tháng, bị mắc bệnh động kinh, sáng nay (24/5), Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương đã yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ.

“Nếu có sai phạm phải kiên quyết xử lý trách nhiệm”, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo nghiêm, đồng thời ra thời hạn cho Sở Nội vụ báo cáo kết quả thực hiện về Uỷ ban nhân dân tỉnh trước ngày 10/6.

Theo báo Lao động, ngày 30/10/2012, Sở Y tế ký quyết định công nhận kết quả tuyển dụng viên chức đối với ông Phạm Trung Hiếu (sinh năm 1987) về làm việc tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh - xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình. Nửa năm sau (tháng 4/2013), ông Hiếu được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng khoa.

Người ký quyết định bổ nhiệm ông Hiếu chính là ông Phạm Nông - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình, cũng là cha ruột của ông Hiếu.

Đáng chú ý, ông Hiếu mắc chứng bệnh động kinh, vốn không đảm bảo sức khoẻ. Điều này đang khiến dư luận lo lắng, vì việc bổ nhiệm ông Hiếu liệu có đảm bảo chuyên môn công việc?

Liên quan đến vụ việc, Vietnamnet.vn cho biết, phóng viên báo này đã vào cuộc tìm hiểu phản ánh của bạn đọc gửi đến về việc hàng loạt người thân là con, cháu ruột của ông Phạm Nông đang làm việc và giữ nhiều chức vụ tại bệnh viện này. Trong đó, con trai ông Nông là Phạm Trung Hiếu đang giữ chức vụ Phó Trưởng khoa như nêu trên. Vợ ông Hiếu là Kế toán của bệnh viện.

Cháu ruột tên Kim Thanh (gọi ông Nông bằng cậu) cũng đang là một Phó Trưởng khoa; Thoa (chị ruột Thanh) là nhân viên Khoa Chống nhiễm khuẩn.

Một người tên Nguyễn Hữu Phước (em ruột Thanh) là thợ điện trong bệnh viện, vợ Phước là điều dưỡng Khoa Nhi, một người tên Trang (gọi ông Nông bằng cậu) là điều dưỡng Khoa Nhi, một người tên Thuỷ (cháu ông Nông) là nhân viên Khoa Dinh dưỡng…

Từ khóa: Đồng Tháp , giám đốc , bệnh viện , bổ nhiệm ,