(Chinhphu.vn) - Để thiết thực giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn vừa gửi thư kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ Vì người nghèo Trung ương và địa phương.

Ông Trần Thanh Mẫn tặng tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Tố, phường Nghĩa Đức, tỉnh Đắk Nông, ngày 26/8/2019. Ảnh: TTXVN
Trong thư, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nêu rõ, trong những năm qua, phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, yêu thương đùm bọc nhau của dân tộc Việt Nam, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước bằng nhiều hình thức đã ủng hộ giúp đỡ người nghèo, cộng đồng nghèo, như: Ủng hộ tiền qua Quỹ Vì người nghèo và qua nhắn tin; trực tiếp hỗ trợ làm đường, trường học và các công trình thiết yếu của cộng đồng dân cư.

“Sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, nhất là doanh nghiệp, doanh nhân có ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện tốt an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh.

Tuy nhiên, hiện nay cả nước còn hơn 1,3 triệu hộ nghèo (tỷ lệ 5,23%), hơn 1,23 triệu hộ cận nghèo (4,95%), tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ, Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Trong đó, hàng vạn hộ nghèo, cận nghèo đang ở nhà tạm cần giúp đỡ về nhà ở.

“Để thiết thực giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo, hưởng ứng phong trào ‘Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau’ do Thủ tướng Chính phủ đề ra, hướng đến Tháng hành động cao điểm vì người nghèo năm 2019, tôi tha thiết mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ Vì người nghèo Trung ương và địa phương, qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (cách nhắn tin: VNN n gửi 1408; n là số lần ủng hộ 20.000 đồng); trực tiếp thực hiện an sinh xã hội ở cộng đồng dân cư.

Nhân dịp này, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tôi hoan nghênh và trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân đối với người nghèo.

Tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ của các các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và toàn thể nhân dân đối với hoạt động giúp đỡ người nghèo trong thời gian tới”. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn kêu gọi.

 Thông tin ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Trung ương

1. Chuyển khoản qua kho bạc: Tên tài khoản: Quỹ Vì người nghèo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Số tài khoản: 3761.0.9054386.91046. Mã ĐVQHNS: 9054386. Tại Kho bạc Nhà nước Hoàn Kiếm, Hà Nội.

2. Chuyển khoản qua ngân hàng: Tên tài khoản: Ban Vận động Quỹ vì người nghèo Trung ương. Số tài khoản: 111000000596. Tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. SW Code: ICBVVNVX 122.

3. Ủng hộ tiền mặt: Ủng hộ trực tiếp tại Phòng Kế hoạch - Tài chính (phòng 111 nhà B), Văn phòng, cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: Ban Phong trào, điện thoại 0243.825.6327; Văn phòng: 0243.928.8480. Địa chỉ: Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.