(Chinhphu.vn) - Biện pháp trên được triển khai trong thời điểm TP. Đà Nẵng phát hiện 34 ca mắc COVID-19 mới chỉ trong 3 ngày (từ 18-20/6). 


Binh chủng Hóa học tổ chức lực lượng, phương tiện phun thuốc khử khuẩn những khu vực liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Lưu Hương
Chiều 20/6, trong điều kiện thời tiết nắng nóng gần 40 độ C, hơn 40 cán bộ, chiến sĩ và 6 xe chuyên dụng cùng các phương tiện, thiết bị cơ động, máy phun vác vai cá nhân của Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân miền Trung (Binh chủng Hóa học) đã tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc nhiều địa điểm có liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng. 

Binh chủng hóa học đã phun thuốc khử khuẩn kỹ lưỡng trên tuyến đường trung tâm Lê Duẩn và xung quanh các khu vực có ca nhiễm COVID-19.

Tại các điểm nóng được phun khử khuẩn, có nhiều hẻm nhỏ nên xe chuyên dụng không thể vào, các chiến sĩ phải tải bộ đường dây để làm sạch từng ngõ hẻm.

Trước khi thực hiện khử khuẩn, cơ quan chức năng đã thông báo lịch và yêu cầu người dân đóng hết các cửa sổ, cửa ra vào để tránh thuốc bay vào thực phẩm hay hít phải.

Đà Nẵng phát hiện 34 ca mắc COVID-19 mới chỉ trong 3 ngày (từ 18 -20/6). Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Đà Nẵng, trong ngày 20/6, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 10 ca mắc mới. Trong đó, 5 bệnh nhân là người nhà ở cùng địa chỉ tổ 49 An Khê, Thanh Khê với bệnh nhân T.Đ.H (bảo vệ tiệm bánh - café Bonpas đường Điện Biên Phủ); 5 bệnh nhân thuộc diện lấy mẫu liên quan đến bệnh nhân F0 N.V.H. 

Một số hình ảnh:

Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ảnh: VGP/Lưu Hương

Lưu Hương