(Chinhphu.vn) - Bắt đầu từ 18h ngày 4/3, nhiều hoạt động dịch vụ, lễ hội tại Hải Phòng được phép hoạt động bình thường trở lại, nhưng không được tập trung quá 20 người.

Hải Phòng cho phép dịch vụ làm đẹp, thể thao, vui chơi hoạt động trở lại. Ảnh: haiphong.gov.vn
Cụ thể, UBND TP. Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các giải đấu thể thao, các khu, điểm vui chơi, giải trí, phòng tập gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp, công viên, vườn hoa.

Cơ sở làm đẹp, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, phòng khám nha khoa, dịch vụ du lịch lữ hành, tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan...) cũng được phép hoạt động trở lại.

Hải Phòng tiếp tục duy trì hoạt động các tổ kiểm soát dịch COVID-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương. Các tổ kiểm soát dịch COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố còn lại chuyển sang hoạt động theo hình thức tự nguyện, tự quản.

100% đầu xe của các hãng taxi tại thành phố được hoạt động, nhưng chỉ vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Học sinh các cấp học đi học trở lại từ ngày 8/3.

Các chốt tại các cửa ngõ ra vào Thành phố đang hoạt động, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người đi, đến từ các vùng dịch.

Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền việc triển khai Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19, http://covidmaps.haiphong.gov.vn tới cộng đồng, để người dân có thể tìm hiểu thông tin về dịch bệnh và tìm sự hỗ trợ từ ngành y tế nếu cần, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống dịch.

Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các thông báo của Bộ Y tế, Sở Y tế.

Duy trì hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương, tại các cơ quan đơn vị... hoạt động truyền thông trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền thông tại cộng đồng, khai báo y tế, cài đặt Bluezone, khai báo y tế bằng QR Code...