(Chinhphu.vn) - Trong 2 ngày 26-27/9, Hội nghị chuyên đề EMS (dịch vụ nhận gửi, chuyển phát bưu gửi) cho quản lý cao cấp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã diễn ra tại TPHCM.

EMS Việt Nam được đánh giá là một trong 10 nước có chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất của hiệp hội EMS quốc tế

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn về nhiều vấn đề quan trọng nhằm thúc đẩy dịch vụ nhận gửi và chuyển phát EMS trong thời gian tới như kế hoạch kinh doanh của Hiệp hội EMS đến năm 2020, sự phát triển của các thị trường chủ chốt trong khu vực, chất lượng dịch vụ từ khâu đầu đến khâu cuối và dự án EMS Twinning, xu thế chất lượng vận chuyển và hải quan trong khu vực…

Bên cạnh đó, đại diện EMS một số nước trong khu vực cũng chia sẻ các câu chuyện về sự thành công trong việc tăng trưởng và cải thiện chất lượng dịch vụ EMS; cập nhật, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về chiến lược phát triển dịch vụ trong giai đoạn tới...

Đặc biệt, nhằm định vị tăng trưởng toàn diện cho dịch vụ EMS trong khu vực và trên toàn thế giới, tại các phiên thảo luận về chiến lược cải thiện chất lượng dịch vụ EMS, các hành động tiếp theo của bưu chính các nước trong khu vực, tiêu chí giải thưởng chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng của dịch vụ EMS... các đại biểu đã nhất trí cao thông qua Bảng tiêu chí thực hiện chất lượng EMS E2E  (dịch vụ đầu cuối); tiêu chuẩn EMS và chất lượng dịch vụ trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đây là lần đầu tiên Việt Nam vinh dự được tổ chức Hội nghị chuyên đề về EMS cho các nhà quản lý cao cấp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. EMS Việt Nam chính thức kết nối với mạng lưới EMS quốc tế và bắt đầu thực hiện việc trao đổi dữ liệu điện tử trên mạng với các nước thành viên khác trong Hiệp hội EMS quốc tế từ 2009.

Với quyết tâm đưa EMS Việt Nam nằm trong TOP 3 các nhà  cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh việc thực hiện tốt vai trò là thành viên Hiệp hội EMS, đóng góp nhiều ý kiến có giá trị và tích cực triển khai các chương trình, chiến lược chung của tổ chức quốc tế này, EMS Việt Nam tiếp tục nỗ lực xây dựng hình ảnh, vị thế của EMS Việt Nam trong hiệp hội EMS nói riêng và các tổ chức Bưu chính thế giới nói chung nhằm đưa EMS trở thành dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín, chuyên nghiệp và có mạng lưới cung cấp dịch vụ lớn nhất tại Việt Nam.

Với 181 thành viên – Hiệp hội EMS quốc tế đại diện cho hơn 90% các nhà khai thác bưu chính trên thế giới và chiếm tới 96% tổng khối lượng bưu gửi EMS toàn cầu. EMS Việt Nam được đánh giá là một trong 10 nước có chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất của hiệp hội EMS quốc tế.

Hiền Minh