(Chinhphu.vn) - Dù đang kiểm soát dịch bệnh tốt, nhưng chính quyền các địa phương, người dân của tỉnh Vĩnh Phúc không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống chống dịch bệnh, cần duy trì tinh thần chủ động chống dịch cao nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan (áo đỏ) kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại chốt ra vào xã Sơn Lôi. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cùng đoàn công tác của tỉnh vừa đi kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) - địa phương có hơn 10.000 dân của 6 thôn đang được cách ly do dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trạm Y tế xã Sơn Lôi và UBND xã Sơn Lôi, Trạm y tế thị trấn Gia Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhấn mạnh, dù tỉnh đang kiểm soát dịch bệnh tốt, nhưng chính quyền các địa phương, người dân không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống chống dịch bệnh, cần duy trì tinh thần chủ động chống dịch cao nhất.

Cấp ủy Đảng, chính quyền Vĩnh Phúc coi việc phòng, chống COVID-19 là nhiệm vụ cấp bách phải chủ động quyết liệt, không được hoang mang, lơ là, coi đây không chỉ là trách nhiệm với người dân trong tỉnh, mà còn là trách nhiệm với Trung ương, với nhân dân cả nước.

Lãnh đạo xã Sơn Lôi và thị trấn Gia Khánh tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch; tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội để sau khi hết dịch cuộc sống của người dân sớm ổn định. Cùng với đó, địa phương  cần chủ động phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, vật nuôi.

Bí thư Tỉnh ủy cũng tới các cửa hàng tạp hóa, quán bán thực phẩm, rau xanh ở xã Sơn Lôi để đánh giá tổng thể, khách quan về khả năng cung ứng cho người dân vùng bị khoanh vùng, cách ly, các vấn đề về giá cả. Nhiều chủ quán, cửa hàng buôn bán kinh doanh ở xã Sơn Lôi cho rằng mọi dịch vụ, hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân trong vùng cách ly ở mức ổn định.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 tại Công ty ShinWon. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cùng đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch COVID-19 tại 3 DN FDI tại Khu công nghiệp Khai Quang (thành phố Vĩnh Yên).

Các DN ở đây đều triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch như: Cung cấp, trang bị, yêu cầu người lao động đeo khẩu trang đầy đủ, rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn; tổ chức đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho 100% người lao động nhằm kịp thời sàng lọc và phát hiện nhân viên có nhiệt độ cơ thể bất thường để xử lý kịp thời.

Các DN đều khẳng định việc sản xuất kinh doanh không chịu quá nhiều ảnh hưởng dịch bệnh gây ra. Khó khăn duy nhất là không nhập được một số nguyên liệu sản xuất từ Trung Quốc, tuy nhiên, các DN đều đã chủ động tìm nguồn hàng, đối tác mới để bảo đảm tiến độ và kế hoạch sản xuất.

Ngoài việc đề nghị các DN tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch của người lao động, tăng cường vệ sinh môi trường nơi làm việc, nhà xưởng… bà Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các DN trong việc kết nối với các đơn vị sản xuất, cung ứng nguồn nguyên liệu để các DN tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020.