(Chinhphu.vn) - Tính đến 11h ngày 11/8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 15,7 triệu lượt, tăng 15,5 triệu lượt so với ngày 25/7. Như vậy, trung bình mỗi ngày có thêm gần 1 triệu người Việt Nam cài đặt ứng dụng này.

Bộ đội Biên phòng Lai Châu cài ứng dụng Bluezone. Ảnh: mic.gov.vn

Thống kê của Google Trends về xu hướng tìm kiếm của người dùng internet tại Việt Nam cho thấy, ứng dụng Bluezone quét và cảnh báo nguy cơ tiếp xúc với người mắc COVID-19 là một trong số các chủ đề có lượng tìm kiếm lớn trong tuần đầu tiên của tháng 8.

Còn theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), tính đến 11h ngày 11/8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 15,7 triệu lượt, tăng 15,5 triệu lượt so với ngày 25/7.

Đà Nẵng là địa phương có tỷ lệ người cài đặt và sử dụng Bluezone trên điện thoại thông minh cao nhất cả nước, với 34,13%. Tiếp đến là Hà Nội (23,83%), Quảng Ninh (22,61%), TPHCM (22,05%), Bắc Ninh (17,84%). Tổng số người dùng Bluezone tại 5 địa phương này là 4,8 triệu.

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, để phát huy tốt hiệu quả của Bluezone, ứng dụng này cần có khoảng 30 triệu lượt cài đặt, tốt nhất là đạt được 45 triệu lượt cài đặt. Như vậy, với số liệu nói trên, Bluezone đã được hơn một nửa lượng người dùng cần đạt.

Để đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động người dân cài đặt Bluezone, các địa phương đã có nhiều sáng kiến tuyên truyền ứng dụng Bluezone như bố trí bàn hỗ trợ cài đặt Bluezone tại các địa điểm thi; tổ chức cuộc thi ảnh đẹp phòng chống COVID-19 để tuyên truyền, quảng bá về ứng dụng; hiển thị thông tin cài đặt Bluezone, NCOVI ngay tại màn hình đăng nhập hệ thống điều hành dùng chung của tỉnh…

Cũng theo Cục Tin học hóa, các ứng dụng khai báo y tế tiếp tục là khẳng định là ứng dụng hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh, phục vụ người dân.

Tính đến ngày 11/8, đã có  874.489 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua địa chỉ “tokhaiyte.vn” và ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel. Gần 8 triệu lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI. Sau khi tải và sử dụng ứng dụng NCOVI, đã có hơn 17,8 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện (cho bản thân và cho người thân trong gia đình) với các bệnh nền nguy hiểm cần lưu ý và hơn 45,2 triệu bản ghi cập nhật tự theo dõi sức khoẻ (cho bản thân và cho người thân trong gia đình) với các dấu hiệu sốt, ho, khó hoặc dấu hiệu khác trong vòng 14 ngày.