(Chinhphu.vn) – Chiều 16/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Đồng Nai.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng các đại biểu.
Trò chuyện với 49 đại biểu là người có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày của tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của tỉnh Đồng Nai trong việc thực hiện chính sách cho người có công những năm qua.

Phó Chủ tịch nước đặc biệt đánh giá cao chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Đồng Nai, cùng với tỉnh Nam Định là một trong hai địa phương dẫn đầu cả nước. Đồng thời, thu ngân sách và hoạt động thu hút vốn đầu tư nước ngoài của tỉnh cũng nằm trong tốp đầu cả nước, đóng góp lớn vào những thành tựu chung. Công tác xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an ninh trật tự, công tác xây dựng Đảng, chính quyền được thực hiện tốt từ cơ sở…

Khẳng định việc thực hiện tốt chính sách cho người có công là nhiệm vụ quan trọng, Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục huy động toàn xã hội tham gia hỗ trợ người có công nâng cao đời sống cả về vật chất và tinh thần; đặc biệt trong những lĩnh vực như xây dựng, sửa chữa nhà ở; phối hợp cùng các ngành tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ trên khắp các chiến trường…

Bên cạnh đó, tỉnh cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước cho người có công; thường xuyên rà soát các hồ sơ thương binh, liệt sĩ. Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tham gia tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Thông tin về tình hình thực hiện chính sách cho người có công trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết, tỉnh có 1.120 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 56 Mẹ còn sống đều được các đơn vị, doanh nghiệp nhận chăm sóc, phụng dưỡng, các Mẹ đều có nhà ở và cuộc sống ổn định. Từ năm 2013-2018, toàn tỉnh đã tổ chức xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 1.829 gia đình người có công. Riêng năm 2019, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt xây mới và sửa chữa 239 căn nhà cho các hộ gia đình chính sách. Công tác giải quyết hồ sơ tồn đọng; cấp thẻ bảo hiểm y tế hằng năm, điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công và thân nhân; tặng quà, thăm hỏi gia đình chính sách nhân ngày lễ, Tết, các dịp kỷ niệm… được tỉnh quan tâm thực hiện tốt. 100% người có công của tỉnh hiện có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân ở nơi cư trú./.

Theo TTXVN