(Chinhphu.vn)- Các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu V đã huy động hơn 24.000 người sẵn sàng cơ động giúp nhân dân ứng phó với bão số 6 và khắc phục hậu quả bão, mưa lũ.

Quân khu 5 triển khai lực lượng sẵn sàng ứng phó bão số 6. Ảnh: VGP/Thế Phong

Sáng 9/11, Phòng Cứu hộ cứu nạn Quân khu V cho biết Bộ Tư lệnh Quân khu đã tổ chức 3 sở chỉ huy bổ trợ (tại Sư đoàn BB315, Bộ CHQS tỉnh Bình Định, Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa) và thành lập 2 đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó bão số 6 triên địa bàn các tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.

Các cơ quan, đơn vị toàn Quân khu đã nhận lệnh theo dõi nắm chắc diễn biến của bão; tập trung lực lượng để ứng phó, chủ động sơ tán bộ đội, phương tiện, vũ khí trang bị đến các nhà kiên cố vững chắc trước khi bão vào; bảo đảm nguồn dự trữ lương thực, thực phẩm, nhất là đối với các đơn vị đóng quân trên đảo, khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của bão; sẵn sàng các phương tiện giúp chính quyền và nhân dân chằng chống nhà cửa, sơ tán nhân dân, neo đậu tàu thuyền, di dời lồng bè thủy sản và cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả khi có tình huống xảy ra.

Hiện lực lượng, phương tiện tham gia ứng phó bão của toàn Quân khu là hơn 24.000 người; phương tiện gồm 562 ca no, xuồng, 638 xe ô tô các loại, 26 xe đặc chủng, xe chỉ huy, xe thông tin... Các đơn vị trên đảo Cù Lao Chàm, Lý Sơn, Nhơn Châu, Hòn Tre đã chằng chống nhà cửa, kho tàng, sẵn sàng ứng phó với bão.

Trên hướng biển, tính đến 10 h ngày 9/11, Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận đã thông báo và hướng dẫn cho 34.336 tàu/174.958 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của bão số 6 để chủ động trú tránh.

Thế Phong