(Chinhphu.vn) - Chiều 26/7, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chuyến bay đầu tiên đưa 239 công dân là đối tượng ưu tiên của từ TPHCM trở về quê.
Những công dân của tỉnh Thừa Thiên Huế từ vùng dịch TPHCM trở về quê trong đợt 1 vừa xuống sân bay Phú Bài - Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế
Đối tượng ưu tiên về đợt 1 gồm những người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh. Các công dân được xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất trước khi lên máy bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Phú Bài, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón công dân về các khu cách ly tập trung. Việc tổ chức đón, vận chuyển công dân đã được lên phương án bảo đảm an toàn cho các công dân và cho cộng đồng.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến đón công dân về bằng tàu hoả, nhưng do có một số vấn đề ảnh hưởng đến tiến độ nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh quyết định đón công dân về bằng máy bay. Hiện nay, tỉnh đang lập kế hoạch đón công dân về đợt II (dự kiến từ 27/7 đến 30/7) bằng tàu hoả hoặc máy bay.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, từ khi tỉnh có thông báo đón công dân từ TPHCM trở về, đến nay đã có hơn 10.000 người đăng ký. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã tiến hành phân loại và phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TPHCM xác minh, lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

Thế Phong