(Chinhphu.vn) - 56 nhân viên phục vụ trên du thuyền Ambassador (Hạ Long, Quảng Ninh) có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Toàn bộ nhân viên trên du thuyền Ambassador đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với  SARS-CoV-2
Anh T.H.Đ (26 tuổi, quê Lý Nhân, Hà Nam), là đầu bếp của tàu - người có lịch sử tiếp xúc với bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hà Nam, đang ở trong khu cách ly tập trung của TP. Hạ Long để được tiếp tục theo dõi và làm xét nghiệm.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, UBND TP. Hạ Long đã yêu cầu phường Bãi Cháy giải toả những trường hợp là F2 hiện đang cách ly trên tàu, gồm toàn bộ du khách và nhân viên. Tuy nhiên, trước khi giải toả phải cập nhật toàn bộ thông tin có liên quan theo quy định, yêu cầu các trường hợp này phải thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch. Đồng thời, thành phố sẽ có công văn gửi thông tin về các địa phương để phối hợp giám sát quản lý.

Trước đó, anh T.H.Đ. về quê ăn cưới và sử dụng dịch vụ internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý (tỉnh Hà Nam). Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Từ ngày 29/4 đến nay, anh T.H.Đ trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên tàu du lịch nghỉ đêm Ambasssador Cruisse, số hiệu QN 8879. Tàu này đã đưa 55 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

Sau khu nhận được thông tin anh  T.H.Đ. trở thành F1,  để bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, ngay trong chiều ngày 3/5, UBND TP. Hạ Long đã yêu cầu tàu Ambasssador Cruisse cập bến tại Bến phà Bãi Cháy cũ và được Cảng vụ Quảng Ninh bố trí vùng nước neo đậu riêng, tách biệt (không bố trí cập bến tại cảng tầu chính là Cảng Sungroup).

Chính quyền TP. Hạ Long cùng với lực lượng y tế của Thành phố đã đưa anh T.H.Đ. đi cách ly tại khu cách ly tập trung và xuống tàu để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu./.