(Chinhphu.vn) - Ngày 7/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

Lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào. Ảnh: VGP/Thế Phong

Đây là những hài cốt liệt sĩ được quy tập trong mùa khô 2018-2019 tại tỉnh Salavan và tỉnh Sekong (Lào).

Tham dự lễ truy điệu và an táng có đại diện Ban Công tác đặc biệt Chính phủ, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Ban Công tác đặc biệt tỉnh Salavan và Sekong, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế, cùng thân nhân liệt sĩ.

Tại lễ truy điệu, các đại biểu đã dâng vòng hoa, thắp hương tưởng niệm và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hy sinh vì nền hòa bình, độc lập cho dân tộc và tình đoàn kết hữu nghị hai nước Việt Nam-Lào.

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế, thời gian qua, với sự giúp đỡ hiệu quả của Ban Công tác đặc biệt của tỉnh Salavan, Sekong, chính quyền các cấp và bà con dân bản của Lào, Đội quy tập 192 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập được trên 700 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

Riêng mùa khô 2018-2019, với hơn 7 tháng tìm kiếm, Đội quy tập 192 đã cất bốc, quy tập được 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào đưa về nước, trong đó có 1 mộ có tên và có quê là liệt sĩ Lưu Hữu Trí, quê quán tỉnh Hà Nam, hy sinh ngày 3/4/1967.

Thế Phong