(Chinhphu.vn) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an Thành phố liên quan đến vấn đề một số phụ nữ người nước ngoài bị quấy rối tình dục trên địa bàn quận Tây Hồ, đến 11h00 ngày 5/3, lực lượng chức năng Công an Thành phố đã triệu tập 03 nghi can có liên quan.

3 nghi can liên quan đến quấy rối tình dục người nước ngoài bị tạm giữ. Ảnh: Cơ quan công an

Theo đó, các đối tượng là N.N.H. (SN 2006), N.D.L. (SN 2005) và Đ.T.Đ. (SN 2005) đều trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cả 3 đối tượng đã khai nhận thực hiện các hành vi như người bị hại trình báo.

Trước đó, 4 phụ nữ người nước ngoài (03 người trú tại phường Quảng An, 01 người trú tại phường Tứ Liên) đã có đơn trình báo về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15 tuổi - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và hành vi quấy rối tình dục. Vì vậy Phòng Cảnh sát Hình sự đã khẩn trương phối hợp với Công an quận Tây Hồ, Công an phường Quảng An, tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng và camera xung quanh nơi xảy ra vụ việc, tập trung truy tìm các đối tượng.

Hiện Công an Thành phố đang chỉ đạo các đơn vị tiếp tục mở rộng điều tra và làm rõ hành vi vi phạm, xử lý theo đúng quy định.

Thiện Tâm