(Chinhphu.vn) - Ngày 14/1, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động tại huyện Hải Lăng.

 

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng và Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng 60 suất quà cho 60 hộ gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, qua trao đổi với lãnh đạo địa phương, Bộ trưởng rất vui mừng trước những điểm sáng về phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Trị trong năm 2019. Tuy nhiên, vẫn còn đó những khó khăn, rất cần sự chung tay góp sức của người lao động và người dân để Quảng Trị phát triển hơn nữa.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT cùng đoàn công tác tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Dệt may VTJ Toms - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Cũng trong ngày 14/1, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác đã đến thăm các công nhân và dây chuyền sản xuất tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Dệt may VTJ Toms (Cụm Công nghiệp Diên Sanh, huyện Hải Lăng).

Được biết, chỉ riêng dịp Tết 2020 này, Liên đoàn Lao động cấp huyện, công đoàn ngành và 121 công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp tại Quảng Trị đã dành tặng 3.526 suất quà trị giá trên 1,8 tỷ đồng tại chương trình Tết sum vầy. Trong năm, đã hỗ trợ xây dựng 45 nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 1,8 tỷ đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Lưu Hương