(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh công nghệ số Asocio 2019 (Asocio), Giải thưởng Asocio 2019 đã được trao cho 3 đại diện của Việt Nam là hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Tập đoàn công nghệ CMC và Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM).

Đoàn Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh công nghệ Số ASOCIO 2019. Ảnh: VGP/Song Hà

Giải thưởng Asocio là giải thưởng công nghệ thông tin uy tín hàng đầu khu vực do tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á-châu Đại Dương tổ chức. Giải thưởng được trao cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế thành viên Asocio. Chỉ các thành viên của Asocio mới được quyền đề cử cho các giải thưởng này.

Năm 2019, Giải thưởng Asocio có 4 hạng mục bao gồm: Chính phủ số, doanh nghiệp công nghệ thông tin xuất sắc, tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc và tổ chức đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc. Giải thưởng được trao trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh công nghệ số Asocio 2019 tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 13/11, với sự chứng kiến của các đại biểu đến từ 24 quốc gia và nền kinh tế tại 2 châu lục.

3 đại diện của Việt Nam nhận giải thưởng lần này là hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines - đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc 2019 (Outstanding User Organization), Tập đoàn Công nghệ CMC - Doanh nghiệp công nghệ thông tin xuất sắc (Outstanding ICT Company) và Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) - tổ chức đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc 2019 (Outstanding ICT Education and Training Organization).

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) - tổ chức thành viên của Asocia và là đơn vị gửi các đề cử từ Việt Nam cho giải thưởng, cho biết, việc 3 đại diện Việt Nam được trao giải thưởng Asocio 2019 không chỉ là sự công nhận của cộng đồng ICT quốc tế với các thành tích của họ, mà còn góp phần khẳng định vị thế cũng như những nỗ lực của Việt Nam trên bản đồ công nghệ khu vực và thế giới.

Hiền Minh