In bài viết

Các tỷ phú Mỹ làm từ thiện

(Chinhphu.vn)- Trong chiến dịch mang tên "Giving Pledge - Cam kết cho đi", hai tỷ phú Mỹ Warren Buffet và Bill Gates đã thuyết phục, vận động hàng trăm tỷ phú Mỹ hiến tối thiểu 50% tài sản làm từ thiện.

18/06/2010 17:37

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Melinda, những người giàu lòng nhân ái.

Đã có 4 tỷ phú hưởng ứng chiến dịch này, trong đó có tỷ phú về bất động sản Eli Broad và Giám đốc 1 công ty truyền thông Gerry Lenfest.

Tỷ phú Eli Broad tuyên bố sẽ trích 75%  trong số 5,7 tỷ USD tổng tài sản của mình để làm từ thiện, trong khi ông Gerry Lenfest xin hiến 800 triệu USD (tương đương 65% tổng giá trị tài sản).

Tỷ phú Warren Buffet – người giàu thứ 2 thế giới cho biết, ông mãn nguyện với quyết định trao tặng 99% gia tài của mình cho Quỹ Bill & Melinda Gates và các tổ chức từ thiện khác.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates – người giàu nhất thế giới đã quyên góp hơn 28 tỷ USD cho quỹ của mình và kể từ khi được thành lập (năm 1994) đến nay, Quỹ Bill & Melinda Gates đã tặng hơn 22 tỷ USD cho các dự án về y tế tại những nước nghèo.

Với 403 tỷ phú , Mỹ là quốc gia có nhiều người giàu nhất thế giới.

Mai Hằng