![]() |
Vàng đang có lợi từ nhu cầu đầu tư mới do sự bấp bênh của những tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán. Trong quý II/2010, giá vàng có biên độ giao dịch lớn hơn so với hầu hết các đồng tiền. Vàng đã tăng tới 1.1261 USD/ ounces ngày 28/6, vượt đỉnh 1.237 USD/ ounces của tháng 5.
Ajay Mitra, Giám đốc quản lý khu vực Ấn Độ, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ thuộc WGC cho biết, sức cầu tăng ở Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất, xung quanh lễ hội Akshaya Tritiya của Ấn Độ.
Về xu hướng của mặt hàng này, WGC cho rằng Ấn Độ và Trung Quốc có thể tạo sức ép chính lên sức tăng của cầu trong năm nay.
Theo WGC, Ấn Độ và Trung Quốc sẽ vẫn là lực đẩy chính đối với sức cầu nói chung, nhất là vàng trang sức cho thời gian còn lại của năm 2010./.
Linh Đức