(Chinhphu.vn) - Thành phố Hải Phòng đã bố trí nguồn để đáp ứng các khoản chi về khẩu phần ăn cho người phải cách ly với mức chi từ 120.000 đồng - 150.000 đồng/người/ngày; chi mua khẩu trang phát miễn phí cho học sinh các cấp học trên địa bàn cũng như các khoản chi cần thiết khác theo đề xuất của ngành Y tế.

Ảnh minh họa

Báo cáo từ Sở Tài chính Hải Phòng cho biết, 2 tháng đầu năm 2020, số chi ngân sách của thành phố Hải Phòng là 1.533 tỷ đồng. Đáng chú ý, phần lớn trong số chi này được dành cho chi thường xuyên, an sinh xã hội và phòng dịch Covid-19.

Trong 2 tháng qua, thành phố đã chi 217 tỷ đồng tặng quà gia đình chính sách, mừng thọ người cao tuổi; tặng quà tết cho gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, biên giới… với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hải Phòng cũng đã kịp thời điều chỉnh một số khoản chi để tập trung nguồn ngân sách cho phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, Hải Phòng đã phân bổ hơn 28 tỷ đồng để thực hiện tập huấn, tuyên truyền, mua sắm trang thiết bị cần thiết (xe cứu thương, máy đo thân nhiệt, trang thiết bị khu cách ly…).

Thành phố Hải Phòng cũng đã bố trí nguồn để đáp ứng các khoản chi về khẩu phần ăn cho người phải cách ly với mức chi từ 120.000 đồng - 150.000 đồng/người/ngày; chi mua khẩu trang phát miễn phí cho học sinh các cấp học trên địa bàn cũng như các khoản chi cần thiết khác theo đề xuất của ngành Y tế.

Cũng theo báo cáo từ Sở Tài chính, nhu cầu chi trong năm 2020 của thành phố Hải Phòng rất lớn, nhất là thành phố đang có những dự án, công trình trọng điểm cần phải hoàn thành. Tuy nhiên, trước yêu cầu cấp bách về chi an sinh xã hội, chi cho gia đình chính sách, người có công và nhất là chi cho công tác phòng dịch bệnh…, Hải Phòng đang cân đối nguồn vốn và tập trung cho các khoản chi này.

Đặc biệt, Sở Tài chính Hải Phòng đang tiếp tục tập hợp nhu cầu về kinh phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngành Y tế và các đơn vị liên quan để tham mưu với UBND thành phố bố trí nguồn vốn, góp phần ngăn chặn dịch bệnh.

VH