(Chinhphu.vn) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa làm việc với UBND tỉnh Thanh Hoá và đại diện các Sở , ban ngành của tỉnh liên quan đến tình hình thi công dự án ĐD 220 kV Thanh Hoá – Vinh.

 

EVN NPT làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: VGP/Kim Thái

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Mạnh Hùng Tổng Giám đốc EVNNPT cho biết, việc đóng điện thành công ĐD 220 kV Thanh Hoá – Vinh sẽ nâng cao độ tin cậy hệ thống điện trong khu vực Bắc Trung Bộ nói riêng và hệ thống điện Quốc gia nói chung, góp phần truyền tải công suất và điện năng từ Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn giai đoạn 1 vào hệ thống điện Quốc gia đồng thời góp phần nâng cao độ an toàn cung cấp điện, cải thiện chất lượng điện áp, giảm tổn thất công suất trong hệ thống, phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội trong khu vực nói chung và tỉnh Thanh Hoá nói riêng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã báo cáo với UBND tỉnh Thanh Hóa tiến độ thi công, tầm quan trọng của việc đảm bảo tiến độ đóng điện dự án và các khó khăn vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cần được UBND tỉnh Thanh Hóa và các sở ban ngành của tỉnh vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Trước những vướng mắc VNPNPT nêu, ông Nguyễn Ngọc Hồi - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ban ngành, Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Tĩnh Gia phối hợp chặt chẽ với EVNNPT, Ban quản lý Dự án các công trình điện miền Bắc để tìm mọi giải pháp tháo gỡ vướng mắc đối với công tác giải phóng mặt bằng, áp dụng đúng, đầy đủ chế độ chính sách để hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Đối với các trường hợp chây ỳ, đòi hỏi quyền lợi sai quy định, tỉnh sẽ lập phương án để bảo vệ thi công. 

Được biết, quy mô của Dự án báo gồm: Phần đường dây dài 147,87 km; mở rộng TBA 220kV Thanh Hóa; mở rộng TBA220kV Nghi Sơn; mở rộng TBA 220kV Vinh. Nguồn vốn của Dự án do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ và vốn thu xếp của EVNNPT. Dự án được khởi công 9/2011 và theo kế hoạch đã được phê duyệt, Dự án sẽ đóng điện trong quý I/2014.

Kim Thái