(Chinhphu.vn) - Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ (PC Cần Thơ) đã không ngừng nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng bằng nhiều hành động thiết thực, cụ thể để nâng cao chỉ số đánh giá độ hài lòng của khách hàng.

Kiểm tra chỉ số hoạt động của công tơ cho khách hàng. Ảnh: PC Cần Thơ cung cấp

Theo đó, bên cạnh việc củng cố, duy trì chất lượng điện, PC Cần Thơ chú trọng cải thiện các nhóm yếu tố như: Cung cấp điện và thông tin đến khách hàng, tình hình giải quyết các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng về hóa đơn, giá bán điện, ghi sai chỉ số, kiểm tra hệ thống đo đếm, điện áp thấp... Đồng thời, tổ chức các bộ phận tiếp nhận thông tin và bố trí nhân lực đủ trình độ, có thái độ giao tiếp văn minh, lịch sự.

Để giải quyết nhanh chóng và thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện, PC Cần Thơ đã ký hợp đồng với 8 ngân hàng gồm: ABBANK, Agribank, BIDV, MHB, Vietinbank, DongA bank, Vietcombank và Sacombank. Số lượng giao dịch 6 tháng đầu năm 2015 qua các ngân hàng này là 1.867.187 hóa đơn. Ngoài ra, Công ty cũng ký hợp đồng với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện thanh toán trực tuyến.

Đặc biệt, Công ty đã tổ chức ứng dụng chương trình ghi và xoá nợ tiền điện qua điện thoại di động cho tất cả đơn vị điện lực tại các quận, huyện. Điều này giúp giảm bớt được nhân sự nhập số liệu, nhất là trong giai đoạn ghi chỉ số cao điểm và rút ngắn thời gian phát hành hóa đơn và thời gian chấm xóa nợ, tránh sai sót.

Đồng thời, triển khai ứng dụng và khai thác hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành công tác kinh doanh bằng các tiện ích liên quan đến công tác dịch vụ khách hàng như nhắn tin thông báo lịch ngừng cung cấp điện cho khách hàng, thông báo tiền điện…

Để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong giao dịch, PC Cần Thơ đã đầu tư, củng cố, nâng cấp phòng giao dịch khách hàng để tập trung triển khai các công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, điện tử hóa toàn bộ văn bản quản lý nội bộ, cắt giảm các thủ tục, không cần thiết trong đấu nối.

Đồng thời niêm yết công khai, phổ biến và tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên website của công ty để cung cấp thông tin về các dịch vụ để khách hàng dễ tiếp cận - dễ tham gia - dễ giám sát các dịch vụ của ngành điện.

Gia Hân