(Chinhphu.vn) – ​Theo Ban Quản lý Dự án các công trình điện miền Bắc, để đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 220kV Thái Bình-Nam Định, công tác đền bù giải phóng mặt bằng cần được UBND tỉnh Thái Bình tháo gỡ.
Họp bàn tháo gỡ vướng mắc Dự án ĐD 220kV Thái Bình-Nam Định
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc EVNNPT, vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình để giải quyết các vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường dây 220kV Thái Bình-Nam Định (mạch 2).

Theo ông Phạm Văn Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, nguyên nhân chủ yếu khiến dự án bị chậm trễ liên quan đến việc chỉ đạo, thực thi nhiệm vụ của Hội đồng GPMB huyện Đông Hưng và Vũ Thư chưa quyết liệt; cơ chế chính sách của Nhà nước, địa phương còn chồng chéo nên người dân chưa đồng thuận; việc phối hợp giữa chủ đầu tư và chính quyền địa phương có lúc chưa chặt chẽ.  

Để tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến công tác đền bù GPMB, ông Phạm Văn Xuyên đã giao nhiệm vụ cho các sở, ngành và hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng các huyện phải xây dựng phương án đền bù, phương án bảo vệ thi công đối với một số hộ dân chây ỳ, đòi hỏi quyền lợi không đúng quy định ngay trong tháng 3 này.

Được biết, việc đóng điện thành công mạch 2 đường dây 220kV Thái Bình-Nam Định sẽ nâng cao độ tin cậy hệ thống điện trong khu vực duyên hải Bắc Bộ nói riêng và hệ thống điện quốc gia nói chung, góp phần nâng cao độ an toàn cung cấp điện, cải thiện chất lượng điện áp, giảm tổn thất công suất trong hệ thống, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội trong khu vực và tỉnh Thái Bình.

Kim Thái