In bài viết

Đà Nẵng đón chuyến tàu du lịch biển quốc tế trở lại sau dịch COVID-19

(Chinhphu.vn) – Sau hơn hai năm gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19, việc đón lại chuyến tàu du lịch bằng đường biển là tín hiệu tốt cho sự phục hồi du lịch TP. Đà Nẵng.

09/10/2022 12:32
Đà Nẵng: Đón chuyến tàu du lịch quốc tế bằng đường biển sau hơn hai năm gián đoạn - Ảnh 1.

Đà Nẵng đón chuyến tàu biển sau thời gian gián đoạn - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sáng 9/10, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức đón chuyến tàu du lịch Le Lapérouse, cập cảng Tiên Sa. Đây là chuyến tàu đầu tiên đưa khách du lịch đường biển đến với Đà Nẵng sau thời gian gián đoạn vì COVID-19.

Theo đó, La Lapérouse mang quốc tịch Pháp cập cảng Tiên Sa đã đưa hơn 200 khách quốc tế, chủ yếu từ thị trường Âu Mỹ đến với Đà Nẵng. La Lapérouse là con tàu dẫn đầu của lớp tàu du lịch Ponant Explorers do hãng tàu Ponant điều hành. 

Chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam kéo dài từ 8 – 11 ngày. Đây là con tàu thân thiện với môi trường, được trang bị hiện đại với phòng chờ được thiết kế mở rộng ra bên ngoài và dịch vụ chuẩn 5 sao.

Theo dự kiến, trong tháng 10, Tàu La Lapérouse sẽ tiếp tục cập cảng Đà Nẵng vào các ngày 9/10; 16/10 và 29/10; du khách có thể lựa chọn các lộ trình tham quan khác nhau tại Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hills Hội An và Mỹ Sơn.

Đà Nẵng: Đón chuyến tàu du lịch quốc tế bằng đường biển sau hơn hai năm gián đoạn - Ảnh 2.

Du khách quốc tế đến Đà Nẵng tham quan bằng tàu biển - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ông Donner Jacques, du khách đến từ Bỉ cho hay, đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, tôi đã đi TPHCM và lần này đến Đà Nẵng, được biết TP. Đà Nẵng rất đẹp, mến khách và nhiều điểm du lịch lý tưởng, tôi hy vọng chuyến du lịch này sẽ mang lại nhiều thú vị.

"Chuyến đi du lịch tàu biển với chi phí hợp lý nhưng chúng tôi có cơ hội khám phá các nước châu Á kéo dài từ 8-11 ngày, trong đó có Việt Nam, tôi thấy Việt Nam có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, con người thân thiện. 

Đến Đà Nẵng lần này, chúng tôi sẽ đi Bà Nà Hill và nhiều điểm tham quan khác", bà Maria, du khách Argentina chia sẻ.

Theo Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Đà Nẵng, chuyến tàu La Lapérouse khởi động lại du lịch tàu biển sau hơn hai năm gián đoạn vì COVID-19 là tín hiệu tốt đối với phục hồi du lịch. 

Đây là một chuyến tàu rất là ý nghĩa, khẳng định được TP. Đà Nẵng là điểm đến được khách quốc tế yêu thích, lựa chọn. 

Thời gian tới ngành du lịch sẽ tiếp tục quảng bá thị trường khách du lịch bằng tàu biển bởi đây là một trong những nguồn khách quan trọng đóng góp vào thị trường quốc tế đến Đà Nẵng.

Lưu Hương