In bài viết

FPT phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hải Phòng

(Chinhphu.vn) - Trước nhu cầu lớn của Hải Phòng về đào tạo chất lượng cao, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết, FPT sẽ mở rộng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại thành phố này, mong muốn mở đại học.

07/09/2022 10:12
FPT  sẽ mở rộng đầu tư lĩnh vực giáo dục tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cam kết mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập tốt nhất, để mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui - Ảnh: VGP/HM

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên Trường THCS và THPT FPT tại Hải Phòng (FSchool Hải Phòng) đi vào hoạt động. Chỉ sau 10 ngày thông báo nhận hồ sơ xét tuyển, nhà trường đã tuyển đủ hơn 600 chỉ tiêu được Sở GD&ĐT Hải Phòng giao, trong đó cấp THPT được giao 270 chỉ tiêu nhưng có tới hơn 1.000 hồ sơ dự tuyển.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại FSchool Hải Phòng, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh, hệ thống giáo dục FPT không chỉ truyền đạt cho các em học sinh tri thức, mà còn chú trọng đào tạo kỹ năng sống, dạy các em về tình yêu thương. Đây là những nền tảng quan trọng theo suốt đời, giúp các em trở thành những người nhân ái. Cùng với đó, FPT đào tạo chất lượng cao, cam kết mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập tốt nhất, để mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui.

Ông Nguyễn Văn Khoa cũng chia sẻ, FSchools là hệ thống trường nằm trong lòng doanh nghiệp nên thừa hưởng môi trường năng động, sáng tạo, hàm lượng công nghệ cao, giúp học sinh có nhiều trải nghiệm để tìm ra tiềm năng và sở thích của bản thân, giúp các em được hướng nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

FPT  sẽ mở rộng đầu tư lĩnh vực giáo dục tại Hải Phòng - Ảnh 2.

Thầy và trò FSchool Hải Phòng tham dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 - Ảnh: VGP/HM

Công tác giáo dục và đào tạo tại Hải Phòng vẫn luôn được lãnh đạo Thành phố quan tâm và có nhiều chính sách mới để phấn đấu trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo của vùng duyên hải Bắc Bộ trong giai đoạn 2022-2025. Sự đầu tư cho giáo dục của địa phương, cùng với sự tin tưởng và ủng hộ của phụ huynh học sinh là động lực lớn giúp FSchool Hải Phòng đạt được thành tựu đáng chú ý ngay từ những ngày đầu hoạt động. 

Cũng tại lễ khai giảng, thầy cô và đại diện cha mẹ học sinh đã chứng kiến sự trưởng thành bước đầu của học sinh chỉ sau 2 tuần tham gia hoạt động định hướng tại trường. Học sinh FPT tự tin làm chủ sân khấu với vai trò MC, biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc… trước sự tham dự của lãnh đạo cấp cao sở, ban, ngành Thành phố và Tập đoàn FPT, thầy cô trường FSchools; đặc biệt là giây phút hơn 600 học sinh nhà trường cùng thầy cô hòa mình trong bài hát truyền thống "FPT - Dòng sông lời thề" với những lời ca khuyến khích tinh thần đoàn kết và luôn sẵn sàng vượt qua thử thách, vươn tới tương lai. 

Qua môi trường học tập giàu trải nghiệm, Hệ thống phổ thông FPT (FPT Schools) mong muốn các em học sinh xác định được lộ trình phát triển phù hợp, khai phóng tiềm năng quý báu trong mỗi cá nhân; cùng hướng tới mục tiêu cốt lõi là đem lại cho các em những tháng năm học trò hạnh phúc và ý nghĩa. Trường học chính là ngôi nhà thứ 2, nơi mỗi em đều được lắng nghe và được chấp nhận, nơi những ý tưởng tích cực và khác biệt được khuyến khích và chắp cánh. 

Thành lập vào năm 2013, FPT Schools là hệ thống giáo dục chất lượng cao gồm 3 cấp là tiểu học, THCS và THPT với nhiều cơ sở tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Với triết lý hành động "làm khác để làm tốt", FPT Schools đã tiên phong kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến. 

Song song với chương trình theo chuẩn Bộ GD&ĐT, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh, như chương trình ngoại ngữ, stem, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 9 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng và tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phố trong những năm tới.

Hiền Minh