In bài viết

Hơn 10.000 phần quà Tết sẽ được trao cho 25 tỉnh, thành phố

(Chinhphu.vn) - Chuỗi chương trình cộng đồng Tết Giáp Thìn 2024 “Tết sẻ chia, năm rồng khởi sắc” sẽ bao gồm các hoạt động vui chơi bổ ích, ý nghĩa và trao hơn 10.400 phần quà Tết cho công nhân lao động, ngư dân và bộ đội biên phòng, bộ đội vùng biển tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước.

15/12/2023 17:37
Hơn 10.000 phần quà Tết sẽ được trao cho 25 tỉnh, thành phố- Ảnh 1.

Họp báo công bố Chương trình Cộng đồng Tết Giáp Thìn 2024 - “Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc” - Ảnh: VGP

Chiều 15/12, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tổng Công ty CP Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) công bố Chương trình Cộng đồng Tết Giáp Thìn 2024 - “Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc”.

Chương trình được triển khai đồng loạt từ ngày 6/01/2024 đến ngày 5/02/2024 tại 25 tỉnh, thành phố bao gồm: Bắc Giang, Hà Nội, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Ninh Thuận, Phú Yên, Khánh Hòa, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Bình Định, Quảng Ngãi, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang, để trao 10.400 phần quà Tết đến công nhân lao động, ngư dân và bộ đội biên phòng, bộ đội vùng biển. 

Với tổng số tiền quà tặng Tết lên đến 7,4 tỷ đồng, mỗi phần quà bao gồm một túi nhu yếu phẩm ngày Tết trị giá 400.000 đồng và bao lì xì tiền mặt 300.000 đồng. 

Song song, không gian ngày Tết với các gian hàng trò chơi cũng được tổ chức tại một số địa điểm chọn lọc để người dân địa phương có thêm điểm hẹn vui chơi giải trí trong những ngày cuối năm.

Trong đó, Chương trình "Tết sẻ chia, năm rồng khởi sắc" là một phần trong khuôn khổ chiến dịch "Đón Tết rồng - Nhân bội lộc" nhằm tôn vinh văn hóa truyền thống ngày Tết của Việt Nam luôn hướng về gia đình, người thân cùng với tinh thần đoàn kết và đoàn viên. 

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của Việt Nam trong năm 2023, chương trình năm nay đặc biệt hướng đến đối tượng công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi làn sóng cắt giảm việc làm, cùng với ngư dân các vùng biển gặp khó khăn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, giúp giảm bớt phần nào gánh nặng chăm lo Tết cho người dân của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, chương trình cũng dành những phần quà tri ân đến lực lượng bộ đội biên phòng và hải đảo đã ngày đêm ra sức bảo vệ lãnh thổ chủ quyền quốc gia.

Thông qua chương trình Ban Tổ chức mong muốn lan tỏa thông điệp hy vọng, chia sẻ và động viên nhau để cùng vượt qua thử thách, chào đón năm 2024 khởi sắc hơn.

Phát biểu tại họp báo, ông Ngô Văn Cương, Bí Thư Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cho biết: "Thông qua Chương trình "Tết sẻ chia, năm rồng khởi sắc", Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục truyền tải thông điệp về truyền thống tốt đẹp của dân tộc "lá lành đùm lá rách" và những thành quả mà toàn Đảng, toàn dân ta đạt được trong, sau đại dịch COVID-19 và trong năm 2023. 

Từ đó các cấp bộ đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2024, góp phần tạo thêm động lực để các bạn thanh niên, đoàn viên, người lao động tiếp tục nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất.

Diệp Anh