In bài viết

Sắp diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn tại Bình Định

(Chinhphu.vn) - Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest diễn ra từ 22-31/3 với nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch, ẩm thực, nghệ thuật, giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước vẻ đẹp của xứ “trời văn đất võ”.

20/03/2024 09:40
Sắp diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn tại Bình Định- Ảnh 1.

Đội F1H2O Bình Định - Việt Nam là ứng cử viên cho chức vô địch giải đua năm nay. Chiếc thuyền đua sơn cờ đỏ sao vàng mang dấu ấn Việt Nam. Ảnh: BTC

Theo UBND tỉnh Bình Định, điểm nhấn của Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest là 2 giải thi đấu thể thao quốc tế, hứa hẹn là sự kiện hấp dẫn thu hút sự chú ý của du khách trong và ngoài nước.

Theo đó, lần đầu tiên giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế (F1H2O UIM World Championship) sẽ được tổ chức vào ngày 29-31/3, với 9 đội đến từ 8 quốc gia tranh tài. Theo BTC, giải đua thuyền máy F1H2O sẽ có 3 ngày thi đấu gồm: Thi đấu vòng loại giành vị trí xuất phát, vòng đua nước rút tính điểm, vòng đua chính.

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, giải đua mô tô nước chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới (UIM-ABP Aquabike World Championship) cũng sẽ được tổ chức bởi Liên đoàn Thể thao mạo hiểm quốc tế và Hiệp hội Aquabike chuyên nghiệp sẽ diễn ra từ 22-24/3.

Ngoài ra, dịp này còn có các hoạt động về văn hoá, nghệ thuật sẽ được tổ chức hằng đêm, từ 23-31/3, có thể kể đến một số điểm nhấn như: Đêm khai mạc Amazing Binh Dinh Fest; hoạt động âm nhạc đường phố; đêm võ đài Bình Định; carnival đường phố; đêm nhạc quốc tế với những ngôi sao nổi tiếng thế giới...

Sắp diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn tại Bình Định- Ảnh 2.

"Bữa tiệc ánh sáng" với 500 thiết bị bay sẽ diễn ra tại vịnh Thị Nại. Ảnh: BTC

Đặc biệt, trong khuôn khổ các hoạt động nghệ thuật, dự kiến sẽ có khoảng 500 thiết bị bay công nghệ (drone) tại sân khấu vịnh Thị Nại vào tối 31/3.

Ban tổ chức cho biết phần trình diễn công phu của 500 drone sẽ kéo dài trong khoảng 12 phút với 11 frame hình, tái hiện các hoạt động trọng điểm nhất của Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest, cùng với đó là khắc hoạ, tôn vinh nét đẹp văn hóa của đất và người Bình Định.

Bên cạnh đó, ngay tại vịnh Thị Nại còn diễn ra các hoạt động thể thao mang tính biểu diễn nghệ thuật đẳng cấp cả ở dưới nước lẫn trên bầu trời Quy Nhơn, gồm: Flyboard (thể thao đứng nước) vào ngày 22/3, Skyrider (dù lượn) vào ngày 30/3 và Silver Surf (ván phản lực) vào ngày 30/3.

Thông qua Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest, tỉnh Bình Định hy vọng có thể lan tỏa, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân và du khách, góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh con người và du lịch Bình Định; thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh hiệu quả, nhất là kinh tế du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Minh Trang