In bài viết

Đà Nẵng sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh hiệu quả

(Chinhphu.vn) – "Chính quyền TP. Đà Nẵng sẽ luôn đồng hành và cam kết tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh có hiệu quả tại Đà Nẵng", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

08/06/2022 18:24
photo-1654685182287

Tập đoàn Mikazuki đầu tư nhiều dự án du lịch tại Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ngày 8/6, Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản chính thức đưa vào vận hành tất cả các hạng mục của khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Da Nang Mikazuki. Dự án này có tổng mức đầu tư 3.900 tỷ đồng, nằm trên bãi biển Xuân Thiều của TP. Đà Nẵng, với diện tích 13 ha.

Khách sạn Mikazuki có quy mô 22 tầng gồm 294 phòng tiêu chuẩn và suites, diện tích phòng vô cùng rộng rãi từ 70 đến 400 m2 sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Đặc biệt, vườn Nhật Bản tại tầng 4 với hàng loạt các biểu tượng văn hóa đặc trưng của xứ sở hoa anh đào như ngũ trùng tháp, chuông thiêng, đền Nikko Toshogu…, hay hồ bơi vô cực tại tầng 22 với tầm nhìn ngoạn mục ôm trọn vịnh Đà Nẵng và thiên đường vui chơi giải trí tại công viên nước Mikazuki 365 trong nhà lớn nhất miền Trung.

Ông Yoshimune Odaka, Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản cho biết, không chỉ mang lại sản phẩm du lịch mới cho TP. Đà Nẵng, để du khách trải nghiệm văn hóa và dịch vụ chuẩn Nhật. Dự án còn có ý nghĩa thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Mikazuki sẽ biến Dự án này trở thành minh chứng điển hình cho việc đầu tư thành công của doanh nghiệp Nhật Bản vào Đà Nẵng, cố gắng đưa hình ảnh Đà Nẵng quảng bá rộng rãi tại Nhật.

Ông Yoshimune Odaka cũng khẳng định sẽ triển khai đầu tư một số dự án mới tại Đà Nẵng như cầu đi bộ, phố đêm tại quận Liên Chiểu. Tập đoàn sẽ phối hợp với Đà Nẵng để hoàn thiện thủ tục, khởi công dự án trong năm 2023 nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, hơn hai năm qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam và TP Đà Nẵng. Trước tình hình đó, Mikazuki Nhật Bản đã cố gắng, tập trung nguồn lực để triển khai xây dựng, hoàn thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 1 của dự án theo đúng tiến độ, tạo nên quần thể du lịch đồng bộ, cung cấp hạ tầng dịch vụ du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế, trở thành điểm đến thú vị cho người dân và du khách, góp phần giải quyết việc làm và tạo thêm nguồn thu cho ngân sách thành phố.

Theo lãnh đạo TP. Đà Nẵng, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát. Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đã mở cửa để khôi phục và phát triển kinh tế. 

Đến nay, thị trường du lịch nội địa dã có nhiều khởi sắc; hiện đã có 4 đường bay quốc tế đến Đà Nẵng từ Singapore, Bangkok (Thái Lan), Incheon (Hàn Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia) khôi phục, đưa nhà đầu tư và du khách quốc tế đến Đà Nẵng nhiều hơn.

"Chính quyền TP. Đà Nẵng sẽ luôn đồng hành và cam kết tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh có hiệu quả tại Đà Nẵng", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Lưu Hương