In bài viết

Thừa Thiên Huế ra mắt dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất đai

(Chinhphu.vn) - Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra mắt dịch vụ "Tra cứu thông tin quy hoạch" trên ứng dụng Hue-S với nhiều tiện ích phong phú, thiết thực phục vụ người dân.

22/11/2022 11:44
Thừa Thiên Huế ra mắt dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất đai - Ảnh 1.

Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất đai trên nền tảng Hue-S

"Tra cứu thông tin quy hoạch" trên giao diện Hue-S là ứng dụng nhằm phục vụ việc tra cứu, đảm bảo quyền được tiếp cận thông tin về đất đai, đồng thời giúp tránh được những việc sai lệch thông tin hoặc lợi dụng thông tin ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi của người dân.

Bên cạnh chức năng chính là tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất, phiên bản mới còn cho phép người dùng thao tác theo nhiều cách khác nhau để tra cứu thông tin chi tiết như: Phân tích thửa đất, thông tin quy hoạch xây dựng, quy định quản lý xây dựng; các văn bản pháp lý, đồ án quy hoạch đính kèm; thông tin các cơ sở hạ tầng lân cận thửa đất (trong bán kính tùy chọn).

Ứng dụng cho phép tìm kiếm thửa đất với đa dạng thông tin như định vị; nhập tọa độ vị trí; chọn vị trí trên bản đồ; nhập số tờ, số thửa; nhập địa chỉ…

Ngoài ra, người dùng còn có thể chụp ảnh bản đồ, đo khoảng cách, tính diện tích theo vùng tùy chọn, chia sẻ thông tin quy hoạch qua các ứng dụng zalo, facebook, email… hỗ trợ người dùng khai thác theo mục đích riêng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hue-S là siêu ứng dụng trên nền tảng di động với định hướng một nền tảng tích hợp nhiều dịch vụ, nhiều đối tác. Đây cũng là nền tảng đặc thù, là trái tim của chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhật Anh