In bài viết

Tọa đàm: Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

(Chinhphu.vn) – Sáng mai (13/1), Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm “Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và triển vọng năm 2023”.

12/01/2023 16:45
Tọa đàm: Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản - Ảnh 1.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm “Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và triển vọng năm 2023”.

Thời gian qua, thị trường bất động sản ở các vùng miền, nhất là ở các thành phố lớn có sự phát triển hết sức mạnh mẽ và nhanh chóng, mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách Nhà nước, cũng như lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp nói riêng và công tác bảo đảm an sinh xã hội nói chung.

Tuy nhiên, trong quá trình phát triển ấy, bên cạnh những thuận lợi là cơ bản, hoạt động thị trường bất động sản cũng còn không ít khó khăn, vướng mắc cần được các cơ quan chức năng tập trung tháo gỡ. 

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã nhận được nhiều ý kiến doanh nghiệp phản ánh về những bất bất cập này, trong đó nổi lên như: Một số thủ tục hành chính về đầu tư còn rườm rà, gây cản trở; sự phát triển của các phân khúc thị trường còn lệch; nguồn vốn tín dụng đầu tư vào thị trường này còn tiềm ẩn nhiều rủi ro; giá nhà ở tiếp tục tăng và ở mức khá cao so với thu nhập của người dân; cơ cấu hàng hóa bất động sản nhiều nơi còn chưa hợp lý...

Cùng với những chính sách đồng bộ hiện hữu, gần đây nhất, ngày 14/12/2022 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Công điện 1164/CĐ-TTg về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và phát triển nhà ở với những chỉ đạo hết sức quyết liệt, cụ thể trên tinh thần "giao tận tay", "chỉ tận việc" cho từng bộ, ngành, cơ quan hữu quan trong tháo gỡ những khó khăn hiện tại của thị trường này.

Để có cái nhìn tổng thể trong nhận diện những khó khăn, vướng mắc, nút thắt cần tháo gỡ, cũng như xu hướng, triển vọng phát triển của thị trường bất động sản năm 2023, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm"Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và triển vọng năm 2023" với sự tham dự các vị khách mời là các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp đề phân tích, đánh giá, luận bàn về vấn đề này.

Bạn đọc quan tâm, gửi câu hỏi tới tọa đàm theo địa chỉ email: thongtinchinhphu@chinhphu.vn