In bài viết

Tổng công ty HUD khởi công khu nhà ở xã hội quy mô 564 căn hộ tại Hà Nam

(Chinhphu.vn) - Ngày 21/4, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) tổ chức khởi công xây dựng dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội (NƠXH) tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

21/04/2022 17:21
Lãnh đạo Bộ Xây dựng và tỉnh Hà Nam dự lễ khởi công. Ảnh: VGP

Lãnh đạo Bộ Xây dựng và tỉnh Hà Nam dự lễ khởi công - Ảnh: VGP

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh tham dự buổi lễ.

Nằm ở trung tâm thị xã Duy Tiên, gần các KCN của Đồng Văn, được kết nối hạ tầng, giao thông huyết mạch thuận lợi, dự án NƠXH tại phường Đồng Văn có tổng diện tích 4,9 ha, bao gồm 4 khối nhà cao 9 tầng, với 564 căn hộ và một số căn nhà ở thấp tầng.

Lấy ý tưởng từ sự đoàn kết, bền vững và thịnh vượng, dự án được quy hoạch, thiết kế theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại và được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, tiện ích đầy đủ.

Với giá bán hấp dẫn, từ 380 triệu đồng/căn, dự án hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn tiêu biểu của quá trình đô thị hóa của thị xã Duy Tiên, đáp ứng được yêu cầu về quy hoạch phát triển của thị xã và của tỉnh Hà Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty HUD Nguyễn Việt Hùng cho biết, sau một thời gian khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, hoàn thành đầy đủ các điều kiện theo quy định, dự án đủ điều kiện khởi công.

Đây là dự án tiêu biểu trong chương trình phát triển NƠXH của Tổng công ty HUD, đồng thời tiếp tục khẳng định HUD luôn luôn chủ động, đi đầu trong đầu tư xây dựng NƠXH để góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Bộ Xây dựng, cũng như tỉnh Hà Nam về phát triển NƠXH, nhất là khi tình trạng người lao động trong các KCN tại địa bàn thị xã Duy Tiên đang thiếu chỗ ở ổn định.

Ảnh phối cảnh dự án nhà ở xã hội tại thị xã Duy Tiên. Ảnh: VGP

Phối cảnh dự án nhà ở xã hội tại thị xã Duy Tiên - Ảnh: VGP

Cũng theo ông Nguyễn Việt Hùng, thể hiện vai trò, trách nhiệm của Tổng công ty HUD - một doanh nghiệp Nhà nước thuộc Bộ Xây dựng trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội về nhà ở, đến nay, HUD đã hoàn thành hơn 250.000 m2 sàn NƠXH, tương đương với hơn 3.000 căn hộ. HUD đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 triển khai đạt mốc 1 triệu m2 sàn NƠXH, tương đương với 11.000 căn hộ. Ngay trong năm 2022, HUD khởi công 5 dự án với tổng diện tích sàn hơn 230.000 m2, gần 2.500 căn hộ, trong đó bao gồm cả dự án NƠXH Đồng Văn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đánh giá cao sự nỗ lực của Tổng công ty HUD trong việc triển khai đầu tư dự án khu NƠXH Đồng Văn. "Lễ khởi công dự án khu NƠXH Đồng Văn có ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện sự trách nhiệm, nỗ lực, chủ động, nhanh nhạy và quyết liệt của Tổng công ty HUD trong việc phản ứng chính sách, thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước".

Với kinh nghiệm của HUD, dự án khu NƠXH Đồng Văn sẽ nhanh chóng hoàn thành, đi vào sử dụng đúng tiến độ và đạt chất lượng, hiệu quả đề ra.

Toàn Thắng