In bài viết

Cấp điện an toàn ổn định cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

(Chinhphu.vn) - Với sự nỗ lực của Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) và các đơn vị trực thuộc công tác cấp điện phục vụ gần 1.000 điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại 27 tỉnh, thành phố phía bắc đã được bảo đảm an toàn, ổn định.

08/07/2022 15:13
EVNNPC cấp điện an toàn ổn định cho gần 1000 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1.

Công nhân ngành điện miền Bắc kiểm tra điện áp, bảo đảm cấp điện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Thông tin từ các đơn vị trong EVNNPC cho biết, ngành điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý kinh doanh phân phối điện đã thực hiện phương án cung cấp điện và ứng trực để  bảo đảm điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại các tỉnh, thành phố.

Cụ thể, tất cả các địa điểm ra đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa điểm in sao đề thi tại các tỉnh, thành phố; các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi tại các tỉnh, thành phố đều được tập trung bảo đảm cung cấp điện. Riêng địa điểm ra đề thi và in sao đề thi đã cấp điện liên tục 24/24 giờ.

Từ ngày 6/7 đến hết ngày 9/7, EVNNPC bảo đảm không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của ban chỉ đạo, các hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Đến nay, 27 công ty điện lực thuộc EVNNPC tổ chức hơn 3.800 ca trực để bảo đảm điện trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Các đơn vị đã chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện diesel để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

EVNNPC cho biết, đến thời điểm này việc cấp điện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 trên địa bàn 27 tỉnh đã diễn ra an toàn, ổn định và liên tục góp phần vào thành công chung của kỳ thi quan trọng này.

Toàn Thắng