(Chinhphu.vn) – Vừa qua, đoàn công tác Tập đoàn Sovico, HDBank, Vietjet và các đơn vị thành viên đã đồng hành cùng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong nhiều hoạt động an sinh xã hội, lan tỏa yêu thương đến bà con khó khăn của tỉnh Sóc Trăng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (giữa, áo trắng) cùng lãnh đạo HDBank và Vietjet trao tặng 2 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà cho các hộ nghèo tại Sóc Trăng. Ảnh: VGP/Minh Thi
Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, Phó Chủ tịch HĐQT Vietjet Nguyễn Thanh Hùng cùng đại diện HDBank, Vietjet đã thảo luận về kế hoạch đầu tư phát triển kinh tế, du lịch và tình hình an sinh xã hội của tỉnh cũng như các hoạt động cộng đồng mà Tập đoàn và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Nhân dịp này, HDBank trao tặng 2 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà cho các hộ nghèo tại Sóc Trăng. Trong những năm qua, Tập đoàn Sovico và các đơn vị thành viên luôn tiên phong, đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội bằng các hoạt động xây dựng cầu, đường, trường học, xây nhà tình nghĩa… tại nhiều địa phương trên khắp cả nước.

Hoạt động này cũng được lan tỏa rộng rãi đến hơn 30.000 người lao động trong cả Tập đoàn để chung tay xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Năm 2020, đồng hành cùng khách hàng vượt qua COVID-19 với hàng loạt gói hỗ trợ ưu đãi về lãi suất, mở rộng tín dụng, với việc kinh doanh hiệu quả, HDBank luôn ý thức kinh doanh đi đôi với các hoạt động xã hội, từ thiện nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

Chính vì vậy, doanh nghiệp đã xây dựng kế hoạch cho hoạt động cộng đồng này xuyên suốt và đồng hành cùng với hoạt động kinh doanh cũng như bám sát tình hình xã hội của đất nước bằng hàng loạt chương trình như hỗ trợ đồng bào miền Trung, tài trợ nguồn lực cho đợt chống dịch COVID-19…

Trước đó, vào những ngày đầu tháng 3/2021, nằm trong chuỗi hoạt động tặng thẻ BHYT cho hộ cận nghèo mà HDBank đã triển khai trên khắp cả nước suốt hàng chục năm qua, HDBank cũng đã tổ chức chương trình trao thẻ BHYT tại huyện Thủ Thừa (Long An). Tổng cộng đến nay, HDBank đã trao trên 25.000 tấm thẻ BHYT cho bà con.

Cũng trong đầu tháng 3/2021, HDBank đã tài trợ gần 1,5 tỷ đồng và 3 buồng lọc khuẩn cho tỉnh Hải Dương- tỉnh phải đương đầu với đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ ba tại Việt Nam…

Minh Thi