Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Nghệ An tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến nhiều công nhân có các biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…
(Chinhphu.vn) - Ngay sau khi ghi nhận 4 ca tử vong tại Bình Định do cúm, Bộ Y tế và các chuyên gia dịch tễ đã họp trực tuyến khẩn với ngành y tế tỉnh Bình Định.
(Chinhphu.vn) – Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người phải vào bệnh viện theo dõi, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa quyết định xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở bánh mỳ 125 triệu đồng.
(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất quy định về mức đóng, phương thức và thời hạn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động, người sử dụng lao động.
(Chinhphu.vn) – Bộ Y tế cho biết, trong những năm gần đây, sốt xuất huyết đã quay trở lại và là một trong những dịch bệnh đang được quan tâm trong công tác phòng chống dịch.
(Chinhphu.vn) - Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là một khâu quan trọng trong vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
(Chinhphu.vn) - Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân trong dịp lễ này sẽ tăng cao. Để hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, các cơ quan quản lý cần tập trung vào khâu hậu kiểm, kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh Doanh.
(Chinhphu.vn) - Ông Trần Ngọc Thanh, 59 tuổi, ở Điện Biên, người đầu tiên tại Việt Nam được ghép gan từ người hiến chết não cách đây 14 năm, vẫn đang sống khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường. Đây là minh chứng rõ ràng thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của hệ thống chăm sóc sức khỏe nước ta.
(Chinhphu.vn) - Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
(Chinhphu.vn) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình, nghi gây ngộ độc thực phẩm cho nhiều người tại Vũng Tàu, bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.
(Chinhphu.vn) – Khi còn sống, cụ ông Vũ Hữu L (tại Hoà Bình) đã để lại một di nguyện vô cùng cao cả, đó là hiến toàn bộ mô tạng, bao gồm giác mạc để giúp đỡ bệnh nhân bị mù lòa và những người cần ghép tạng để hồi sinh sự sống.
(Chinhphu.vn) – Y học cổ truyền Việt Nam đã phát triển từ hàng nghìn năm, đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân, vì vậy cần đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng các bài thuốc cổ phương trong đời sống hiện đại.
(Chinhphu.vn) – Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến thức ăn đường phố liên tiếp xảy ra, khiến hàng trăm người phải thăm khám tại các cơ sở y tế. Tình trạng này đang khiến người dân bất an với việc sử dụng loại hình thức ăn này.
(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức, người lao động công tác tại các cơ sở y tế công lập.
(Chinhphu.vn) – Dự báo, từ tháng 12/2024 đến tháng 2/2025, bão và áp thấp nhiệt đới có thể sẽ ảnh hưởng đến đất liền nước ta, Bộ Y tế đề nghị các địa phương chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu khi bị ảnh hưởng của bão lũ, đặc biệt là cấp cứu chấn thương...
(Chinhphu.vn) – Trước xu hướng gia tăng nhanh số ca bệnh nhân sởi tại một số địa phương, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh phân luồng người bệnh ngay từ khâu đăng ký khám; bố trí khu khám riêng cho ca mắc sởi hoặc nghi mắc sởi.
(Chinhphu.vn) – Nhằm giảm thiểu, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, các cơ quan chức năng yêu cầu tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp dự phòng tích cực và chủ động.
(Chinhphu.vn) - Một bệnh nhân nam 20 tuổi, bị tai nạn giao thông, được chẩn đoán chết não sau nhiều nỗ lực cứu chữa của đội ngũ y, bác sĩ. Với tấm lòng nhân đạo, gia đình đã đồng ý hiến mô, tạng của nạn nhân, để cứu sống nhiều người khác mắc bệnh hiểm nghèo.
(Chinhphu.vn) - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Sở y tế địa phương tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời cho các nạn nhân.