(Chinhphu.vn) - VietinBank là 1 trong 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất được trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016. Đặc biệt, VietinBank cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống cho người lao động.

Bà Lê Như Hoa đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016
Được tôn vinh 3 năm liên tiếp

Đây là một nội dung tại lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016. Đến dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Bùi Văn Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện đông đảo các hiệp hội, doanh nghiệp, doanh nhân… Đại diện VietinBank có bà Lê Như Hoa - Phó Tổng Giám đốc tham dự lễ trao giải thưởng và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cũng như vinh danh của Ban Tổ chức.

Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, khẳng định: Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016 đã kịp thời biểu dương, nhân rộng những doanh nghiệp uy tín, sản xuất kinh doanh tốt, mang đến cho người lao động quyền lợi bảo đảm ở mức cao. Các doanh nghiệp được tôn vinh đã chú trọng xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, văn hóa doanh nghiệp đặc sắc, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Sau quá trình đánh giá công phu, nghiêm túc, Hội đồng Giải thưởng đã lựa chọn 68 doanh nghiệp được vinh danh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016, trong đó lựa chọn 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất để trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016. VietinBank vinh dự được trao giải thưởng này. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp VietinBank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì người lao động”.

Hội thao VietinBank là một trong những hoạt động thể chất nổi bật, mang dấu ấn văn hóa VietinBank.

Xây dựng văn hóa VietinBank cho người lao động

Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, VietinBank đã có những bước phát triển vượt bậc, khẳng định vị trí là một ngân hàng thương mại lớn, chủ lực, hàng đầu của Việt Nam. Hoạt động kinh doanh phát triển an toàn, hiệu quả, hướng tới chuẩn mực quốc tế đồng thời phát huy vai trò là một ngân hàng thương mại chủ lực của nền kinh tế, tích cực đi đầu triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Chính phủ và Nhà nước.

Đến nay, VietinBank có hơn 22.000 cán bộ, nhân viên và người lao động. VietinBank luôn quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên và người lao động với nhiều chính sách, đãi ngộ như chính sách tiền lương, thu nhập, phụ cấp, trợ cấp thai sản, chế độ phúc lợi, thời gian làm việc và nghỉ ngơi của người lao động, các công trình phúc lợi, dự án nhà ở cho đoàn viên lao động, khách sạn, nhà nghỉ phục vụ tốt nhu cầu nghỉ dưỡng cho người lao động...

Ngoài ra, Công đoàn VietinBank cũng thường xuyên quan tâm thăm hỏi động viên kịp thời các đoàn viên lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi năm có trên 5.000 lượt đoàn viên và thân nhân đoàn viên lao động được thăm hỏi, trợ cấp khó khăn. Không dừng lại ở đó, Công đoàn VietinBank còn chú trọng công tác cán bộ nữ, tuyên truyền về chính sách bình đẳng giới, kế hoạch hóa gia đình; chăm sóc, bảo vệ bà mẹ và trẻ em; thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”; phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ…

Đặc biệt, Công đoàn VietinBank còn chú trọng tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, hội thao, hội diễn văn nghệ, hội thi cán bộ VietinBank thanh lịch, giỏi việc ngân hàng… tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên, người lao động.

Anh Minh