(Chinhphu.vn) - Tiếp tục đợt thanh kiểm tra toàn quốc về hạng sao của các khách sạn, cơ sở lưu trú, ngày 18/8, Tổng cục Du lịch vừa thu hồi quyết định công nhận hạng 3 sao của 3 khách sạn tại Hà Nội.

Khách sạn Quốc tế ASEAN là 1 trong 3 cơ sở lưu trú bị thu hồi hạng sao trong đợt này.

Theo đó, Tổng cục Du lịch đã thu hồi quyết định công nhận hạng 3 sao của 3 khách sạn tại Hà Nội, gồm khách sạn Heritage Hà Nội (số 625 đường La Thành, quận Ba Đình); khách sạn Quốc tế ASEAN (số 8 Chùa Bộc, quận Đống Đa); khách sạn Vườn Thủ đô (4 Hoàng Ngọc Phách, quận Đống Đa).

Trước đó, vào ngày 2/8, Tổng cục Du lịch cũng đã thu hồi quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú 3 sao đối với 8 khách sạn ở Hà Nội và Thái Nguyên.

Như vậy từ đầu đợt tổng thanh kiểm tra, đánh giá hạng sao do Tổng cục Du lịch tiến hành trên toàn quốc tới nay, đã có hàng chục khách sạn bị thu hồi hạng sao, trong đó chủ yếu là các khách sạn 3 sao. Đặc điểm chung của những cơ sở lưu trú này là đều được xây dựng và đưa vào hoạt động từ lâu, cơ sở hạ tầng vật chất xuống cấp nhưng không được duy tu sửa chữa, thay mới tương xứng với hạng sao được cấp.

Đây là một động thái cần thiết của ngành du lịch để chấn chỉnh lại chất lượng các khách sạn sau khi được chứng nhận hạng sao đã không liên tục đầu tư để giữ chất lượng, thương hiệu.

Nguyệt Hà