(Chinhphu.vn) - Ngày 4/5, Hà Nội ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19, là chuyên gia người Ấn Độ, có địa chỉ tại Khu đô thị Times City, Mai Động, Hoàng Mai.
Ảnh minh hoạ
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, bệnh nhân tên là Vignesh Valliappan, quốc tịch Ấn Đô, sinh ngày 5/5/1984, là chuyên gia làm việc cho công ty Vinfast. Bệnh nhân trú tại phòng 12B, tầng 24, Park 10, Khu đô thị Times City.

Bệnh nhân nhập cảnh ngày 17/4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 là vào ngày 19/4, lần 2 vào ngày 30/4 và đều cho kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2 (theo CDC Hải Phòng). Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội và về ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con.

Đến ngày 3/5, bệnh nhân đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2. Mẫu bệnh phẩm đã được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Hiện sức khoẻ của vợ và con bệnh nhân bình thường, đang được điều tra lấy mẫu. Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Thiện Tâm