(Chinhphu.vn) – Hội đồng Quản trị Rừng Quốc tế (FSC) về gỗ có kiểm soát đối với rừng tự nhiên tại Việt Nam trao chứng chỉ FSC cho Công ty TNHH Một thành viên Lâm trường Đăk Tô.

Giám đốc lâm trường Đăk Tô nhận chứng chỉ FSC đầu tiên tại Việt Nam. - Ảnh: Chinhphu.vn

Công ty TNHH Một thành viên Lâm trường Đăk Tô là công ty con trực thuộc Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Đăk Tô sở hữu vốn của Nhà nước. Đây là một trong năm công ty lâm nghiệp thí điểm quản lý rừng bền vững được hỗ trợ bởi Chương trình Lâm nghiệp Việt - Đức, do Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức thực hiện dưới sự ủy nhiệm của Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên Bang Đức.

Các tiêu chuẩn của Hội đồng Quản trị Rừng Quốc tế (FSC) được nhìn nhận là tiêu chuẩn quốc tế về quản lý rừng bền vững. Việc thực hiện các tiêu chuẩn của FSC góp phần đem lại tính bền vững về mặt kinh tế, bên cạnh các khía cạnh bền vững về môi trường và xã hội trong hoạt động quản lý rừng.

Phát biểu tại lễ trao chứng chỉ ngày 25/11, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hứa Đức Nhị ghi nhận đây không chỉ là sự cố gắng của lâm trường Đăk Tô mà là một dấu ấn cho sự phát triển của toàn ngành lâm nghiệp. Đề nghị lâm trường tiếp tục quản lý rừng bền vững, đem lại hiệu quả kinh tế lâu dài, Thứ trưởng kêu gọi các tổ chức chung tay hỗ trợ các lâm trường khác đạt chứng chỉ này.

Đỗ Hương