(Chinhphu.vn) – Đợt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng tax kéo dài trong 1 tháng.

Ảnh minh họa

Đợt ra quân này trên địa bàn thành phố Hà Nội được thực hiện từ ngày 10/5 đến ngày 10/6 nhằm chấn chỉnh các vi phạm Luật Giao thông đường bộ đối với các lái xe taxi.

Ngày đầu ra quân triển khai Kế hoạch 33/CAHN-GTVT, Đoàn kiểm tra liên ngành đã thành lập 8 tổ công tác phối hợp xử lý 90 trường hợp lái xe taxi vi phạm an toàn giao thông, chủ yếu là các lỗi dừng đỗ sai quy định, đi vào đường cấm, ngược chiều, vi phạm vạch sơn, không có giấy phép kinh doanh; đồng thời tạm giữ 9 xe taxi và 182 bộ giấy tờ.

Sở Giao thông - Vận tải cũng sẽ rà soát các điểm dừng đỗ taxi, trước mắt bổ sung thêm một số điểm đỗ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các hãng xe taxi.

Theo đánh giá của Công an Hà Nội, nhìn chung, hoạt động vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tạo được uy tín với người dân. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn những đơn vị sử dụng xe chất lượng thấp, không đủ điều kiện; lái xe chưa có chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ, vi phạm đạo đức nghề nghiệp...

Đức Nguyễn