(Chinhphu.vn) - Sáng 2/10, Công an huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 cán bộ của xã Hương Xuân về tội tham ô tài sản.

Công an Hương Khê lấy lời khai các đối tượng. Ảnh: huongkhe.gov.vn.


Ba cán bộ bị khởi tố gồm Đinh Thị Lai (sinh năm 1985), cán bộ địa chính và xây dựng xã Hương Xuân, Nguyễn Văn Hữu (sinh năm 1962), thủ quỹ và Nguyễn Thị Nguyệt Nga (sinh năm 1986), cán bộ kế toán ngân sách xã.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, năm 2010 thực hiện quyết định của UBND huyện Hương Khê về việc hỗ trợ vốn cho 74 hộ ở các xóm Vĩnh Hưng, Vĩnh Tường và Trường Sơn của xã Hương Xuân thuộc diện được hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135 của Chính phủ, với tổng số tiền trên 177 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ của UBND huyện Hương Khê, 3 cán bộ xã Hương Xuân là Nguyễn Thị Nguyệt Nga, Đinh Thị Lai và Nguyễn Văn Hữu đã cấu kết với nhau bớt xén số tiền nói trên bằng cách lập danh sách các hộ được nhận tiền hỗ trợ và tổ chức phát tiền cho người dân.

Trong quá trình cấp phát, chi trả tiền, Lai gọi tên theo danh sách, còn Nga cho các hộ đến ký nhận vào danh sách nhận tiền là 2,4 triệu đồng/hộ nhưng khi người dân đến bàn của Hữu để nhận tiền, chỉ nhận được số tiền là 2 triệu đồng/hộ.

Với thủ đoạn này, 3 cán bộ của xã Hương Xuân đã chiếm đoạt gần 30 triệu đồng để chia nhau hưởng lợi.

Đào Chi