(Chinhphu.vn) – Những kết quả kiểm phiếu tại bang New Hampshire cho thấy tỷ phú Mỹ Donald Trump đang dẫn trước bà Hillary Clinton 32-25 trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
Tiến hành kiểm phiếu bầu tại Dixville Notch - Ảnh: Reuters
Rạng sáng ngày 8/11, những cử tri ở 3 thị trấn nhỏ gồm Dixville Notch, Hart's Location và Millsfield thuộc bang New Hampshire đã trở thành những người đầu tiên đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử, bầu chọn tổng thống mới cũng như 2 viện của Quốc hội và thống đốc các bang.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump đã vượt lên trên đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton với tỷ lệ 32 - 25.

Cụ thể,

 Thị trấn
Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump
Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton
 
Dixville Notch
 2 phiếu
 4 phiếu
 
Hart's Location
 14 phiếu
 17 phiếu
 
Millsfield
 16 phiếu
 4 phiếu
Nhờ có số phiếu áp đảo tại Millsfield, "ông trùm" bất động sản giành được tổng cộng 32 phiếu bầu.

Theo luật pháp bang New Hampshire, các cộng đồng dân cư có dưới 100 cử tri được quyền bắt đầu bỏ phiếu vào lúc nửa đêm và đóng hòm phiếu ngay khi tất cả các cử tri đăng ký đã hoàn tất nghĩa vụ công dân của mình.

Trong số 3 khu vực trên, Dixville Notch nằm ở cực Bắc bang New Hampshire vốn nổi tiếng khắp nước Mỹ là địa phương luôn đi bầu tổng thống sau nửa đêm. Trong khi đó, các điểm bỏ phiếu trên toàn quốc thường mở cửa vào buổi sáng trong ngày bầu cử 8/11.

Theo USAToday, dù kết quả ban đầu nghiêng về ông Trump nhưng điều này không quá bất ngờ bởi cả 3 thị trấn trên đều có truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa.

An Lam