(Chinhphu.vn) - Ngày 11/7, tại TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã chứng kiến Lễ ký kết hợp đồng phân phối giữa công ty CP Dược liệu Trung ương 2 và công ty TNHH Astrazeneca Việt Nam.
Ảnh: VGP/Nguyễn Thảo

Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam và các đơn vị liên quan khác.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, đây là một trong những thỏa thuận đầu tiên giữa một doanh nghiệp phân phối thuốc của Việt Nam và một tập đoàn dược phẩm đa quốc gia theo đúng chủ trương, định hướng và đúng với quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Astrazeneca Việt Nam là một trong những công ty đa quốc gia đầu tiên hợp tác với công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 làm nhà phân phối thuốc.

Bộ Y tế cũng hoan nghênh công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 đã xây dựng chiến lược và đầu tư theo định hướng phát triển ổn định, lâu dài với vai trò là nhà phân phối hợp tác với nhà sản xuất, các công ty nước ngoài cung cấp thuốc để cung ứng thuốc vào Việt Nam đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả với giá hợp lý.

Tập đoàn dược phẩm toàn cầu Astrazeneca có chiến lược đầu tư, phát triển lâu dài tại Việt Nam thể hiện qua việc thành lập Công ty TNHH Astrazeneca Việt Nam với chức năng nhập khẩu và thiết lập kho hàng theo nguyên tắc thực hành tốt bảo quản thuốc – GSP của Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch công ty TNHH Astrazeneca Việt Nam chia sẻ, AstraZeneca tự hào đồng hành cùng sự phát triển của ngành y tế Việt Nam hơn 25 năm qua. Nối tiếp sự kiện công bố khoản đầu tư 5 nghìn tỷ đồng (gần 220 triệu đô la Mỹ) vào Việt Nam nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến nhà máy sản xuất thuốc toàn cầu của Astrazeneca tại Thụy Điển năm 2019, đây là cam kết tiếp theo của Công ty nhằm tiếp tục thúc đẩy các giải pháp sáng tạo đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, cũng như xây dựng giá trị bền vững cho bệnh nhân và xã hội.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho công ty TNHH Astrazeneca Việt Nam vì đã có những đóng góp nổi bật trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại  Việt Nam.

Hiền Minh