(Chinhphu.vn) – Trong ngày thi đấu hôm nay (19/11) tại ASIAD 16, Đoàn Thể thao Việt Nam giành được 1 HCB ở môn đua thuyền và 1 HCB môn cờ tướng nam, nâng tổng số HCB lên 11.

 

4 cô gái giành HCB môn đua thuyền. Ảnh: VnExpress

Sáng nay Đoàn Việt Nam đã có tấm HCB (Huy chương Bạc) thứ 10 nhờ công của đội đua thuyền ở nội dung 4 người hạng nhẹ, gồm các VĐV  Đặng Thị Thắm, Đặng Thị Hạnh, Nguyễn Thị Hựu, Trần Thị Sâm.

Trong cuộc đua này, Đội Trung Quốc giành HCV, HCĐ thuộc về Iran. Trước đó, trong ngày 18/11, đội đua thuyền rowing Việt Nam đã lần đầu tiên đoạt được HCB tại đấu trường ASIAD.

Tại kỳ Á vận hội này, đội cầu mây nữ Việt Nam đã không thể bảo vệ được tấm HCV giành được tại ASIAD ở Doha, Qatar.

Sau trận đầu ra quân thắng Nhật Bản, đội cầu mây nữ Việt Nam đã thua Indonesia ở trận còn lại của vòng bảng và phải đấu với ứng viên vô địch Thái Lan tại bán kết nội dung đồng đội (regu). Kết quả không có gì bất ngờ khi đội Việt Nam chịu thua Thái Lan 0-2 và chỉ giành HCĐ.

Chiều nay 19/11, VĐV cờ tướng Nguyễn Thành Bảo thắng kỳ thủ của Hongkong và giành HCB cá nhân nam và là chiếc HCB thứ 11 của đoàn Việt Nam.

Niềm hy vọng môn cầu lông đơn nam của đoàn Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đi tiếp vào vòng trong cũng không thành bởi trong trận bán kết vừa kết thúc, Tiến Minh đã để thua tay vợt số 1 Trung Quốc Lin Dan (thứ 4 thế giới) với tỷ số 0 - 2.

Như vậy, dù đã qua 1 tuần thi đấu tại Á vận hội lần này, Đoàn Thể thao Việt Nam chưa “hóa giải cơn khát” Huy chương Vàng.

Đến thời điểm này, Đoàn Thể thao Việt Nam xếp thứ 20 trong bảng tổng sắp với 11 HCB; 11 HCĐ.

Dẫn đầu cuộc đua tại Á vận hội vẫn là chủ nhà Trung Quốc với 122 HCV; 50 HCB; 55 HCĐ. Tiếp sau là đoàn Hàn Quốc với 40 HCV; 35 HCB; 47 HCĐ; đoàn Nhật Bản đứng thứ 3.

Trong số các quốc gia Đông Nam Á, Malaysia hiện dẫn đầu với 3 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ.

Ngọc Ánh (tổng hợp)